 |
 |
![[icon-delete : 101 bytes]](img/icon-delete.gif) |
" วิธี ขั้นตอนสอบแอดมิชชั่น รับตรง สอบกสพท ปี 54-55 " |
 |
 |
ทปอ.ยืนยันแอดมิชชั่นกลางปี 54 ยังใช้ระบบเดิม รับตรงในสถาบันอุดมศึกษา ปี 55 สอบเพิ่มอีก 7 วิชา เสนอ 3 แนวทางแก้ไขปัญหาซื้อ-ขาย ป.บัณฑิต
วันนี้ (23 เม.ย.) ที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวภายหลังการประชุม และสรุปผลการรับสมัครแอดมิชชั่น ว่า ที่ประชุม ทปอ. ได้ทำการพิจารณาแนวทางการดำเนินการคัดเลือกนักเรียนเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยในปัจจุบันด้วยระบบแอดมิชชั่นกลางว่าจะยังคงใช้ระบบเดิมที่ใช้ในปี 2553, 2554, และ 2555 ยืนยันว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ถ้าหากจะเปลี่ยนแปลงจะต้องแจ้งบอกล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ปี จึงขอให้นักเรียนและผู้ปกครองสบายใจได้
สำหรับการรับตรงในสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ ทาง ทปอ.สรุปว่า จะสอบเพิ่มอีก 7 วิชา คือ เคมี ชีวะ ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ สังคมศึกษา และภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทย ที่จะจัดสอบในช่วงต้นเดือนมกราคม 2555 ทั้งนี้ให้สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เป็นผู้ดูแล และจะใช้เวลาในการประมวลผลสอบไม่เกิน 3 สัปดาห์คาดว่าไม่เกินวันที่10 กุมภาพันธ์ 2555 นักเรียนจะสามารถทราบผลได้ ซึ่งนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในปีการศึกษา 2554 จะมีผลสอบ 2 ชุด คือ คะแนนการทดสอบความถนัดทั่วไปและความถนัดทางวิชาชีพและวิชาการ (GAT, PAT) ที่สอบในเดือนตุลาคม 2554 และผลการสอบตรง ซึ่งทุกมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐ และเอกชนที่รับนักศึกษาปริญญาตรีสามารถนำผลการสอบทั้ง 2 ครั้งไปใช้คัดเลือกในหลักสูตรต่างๆได้ |
 |
 |
24 เม.ย. 54 / 15:46 |
 |
0
0
jaguar (6859) : n/a : n/a : n/a |
 |
|
 |
 |
|
view 2650 : discuss 4 : rating - : bookmarked 1 : vote 0
|
110.169.138.34
|
|
|
 |