[suanboard monotone logo : 2777 bytes]
[header decor line : 64 bytes]
HOME RULE FAVOURITE MEMBER ZONE REACTIVATE FORGET PASSWORD    

SEARCH [icon freecompose : 217 bytes]
[icon register : 195 bytes] สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก : โพสต์รูป, รูปแบบตัวอักษร, ไอคอน, bookmark, ค้นหาข้อความ ฯลฯ [icon login : 178 bytes]

[icon-delete : 101 bytes]
" เรื่องย่อ เอเลี่ยน ปะทะ พรีเดเตอร์ 2 "
อีกแค่ 10 วันเท่าน้านนนนน หนังที่รอดูมานานแสนนานก็จะเข้าโรงแล้ว

ใช่ละครับ ผมกำลังพูดถึงเรื่อง Alien vs Predator Requiem นี่เอง ด้วยความที่ตัวเองคลั่งพรีเดเตอร์ตั้งแต่เด็กๆแล้ว แถมเอเลี่ยนก็ชอบเหมือนกัน เพราะมันเท่ห์ + โหดเหลือหลาย (คือได้ดูครั้งแรกก็ภาค 3 แล้ว ภาคนั้นฆ่ากันเละ แถมดูตอนเด็กๆ ฝันร้ายไป 2 คืน) พอไอ้ 2 ตัวนี้มาฮั้วกันดูดตัง เราก็พร้อมพลีตังในกระเป๋าให้อย่างเต็มใจ

ต่อจากส่วนนี้ไปจะมีสปอยล์พอสมควรนะครับ ด้วยความเห่อโคตรๆของตัวเองที่ทุกครั้งรู้ข้อมูลไรใหม่ๆมาก็จะกระตุกต่อมอยากจนแทบทะลัก ข้อมูลที่จะนำมาเสนอต่อไปนี้ก็จะเป็นจุดที่ผมชอบแบบส่วนตัวๆละกันครับ จะพยายามสปอยล์ให้น้อยที่สุดเน่อ (ยกเว้นอันไหนอยากโชว์จริงๆ จะพยายามสปอยล์แบบไม่ทำให้อรรถรสในการดูหนังหดลงไปละกัน)

เนื้อเรื่องภาค 2

ถ้าหากเคยได้ดู trailer กันไปมั่งแล้วก็คงจะพอๆเดาเนื้อเรื่องได้นิดๆนะครับ ผมจะเล่าคร่าวๆแค่ช่วงต้นๆละกัน (จริงๆก็รู้แค่นั้นน่ะแหละ trailer ที่ไหนมันจะไปสปอยล์ทั้งเนื้อเรื่อง)

ภาคนี้ก็เป็นภาคต่อจากภาคแรกเลยโดยเนื้อเรื่องก็เป็นช่วงหลังจากภาคแรกไปไม่นานครับ เหตุเกิดอยู่ที่เมืองเล็กๆเมืองนึงในอเมริกาที่ประชากรไม่กี่พันคนเท่านั้น เหตุที่ความวินาศกรรมมาเกิด ณ เมืองนี้ก็เนื่องจากเจ้าพรีเดเลี่ยน (เอเลี่ยนที่เกิดจากร่างของพรีเดเตอร์) ก็ไปคลอดโดยไม่ได้รับอนุญาตในยานลูกลำนึงของพรีเดเตอร ์ซึ่งทำให้ก่อความฉิบหายกับยานลำนั้นหมดจนยานมันโหม่งโลกจนได้ พอยานโหม่งโลกลงมาแล้ว พรีเดเตอร์ตัวนึงในยานก็รีบส่งสัญญาณ SOS (ที่โคตรจะไฮเทค สัญญาณส่งทีเป็นไฟล์ Movie เลย) กลับไปยังดาวแม่ แต่เมื่อส่งสัญญาณเสร็จพรีเดเลี่ยนก็โผล่มาฌาปนกิจทันที แถมพวกหลอดทดลองที่มีตัว Facehugger อยู่ด้วยก็แตกอีกตะหาก จึงเป็นเหตุที่ทำให้ทั้งเอเลี่ยนและพรีเดเลี่ยนหลุดออกมาสร้างความฉิบหายกับมนุษยชาติ พอพรีเดเตอร์ตัวนึงซึ่งเป็นระดับแนวหน้าหรือเรียกกันว่า Veteran Warrior ที่ดาวแม่ได้รับสัญญาณ SOS แล้วรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พรีเดเตอร์ตัวนั้น (ซึ่งทางกองถ่ายเรียกว่า Wolf) ก็เดินทางมาตามเช็ดขี้ที่พวกลูกน้องทำเรี่ยราดไว้บนโลกมนุษย์ทันที

หลายๆคนอาจจะรู้สึกผิดหวังพอสมควรที่พรีเดเตอร์โผล่มาแค่ตัวเดียวอีกละ เพราะหลายๆคนคงอยากให้หนังออกมาแนวสงครามซะมากกว่าโดยที่มีพรีเดเตอร์หลายตัวมานัวเนีย... เอ้ย ฆ่าฟันกัน แต่ทางผมกลับชอบนะครับ เพราะมันส่งสัญญาณมาให้เห็นเลยว่ารอบนี้พรีเดเตอร์เก่งชัวร์ ไม่ใช่นู๊บๆแบบภาคแรกที่เป็นแค่เด็กสอบ รด. 3 ตัวเดินทางมาทดสอบ (แถมโชว์นู๊บรีบตายทิ้งเพื่อนไป 2 ตัวตั้งแต่ต้นเรื่อง) แถมยิ่งพอดูพวกภาพจากกองถ่ายกับ trailer อีกหลายๆตัวแล้วทำให้มั่นใจเลยว่าภาคนี้เป็นภาคพรีเดเตอร์โชว์หล่อของจริง ขนาดยังไม่ได้ดูหนังก็เห็น Wolf ฆ่าเอเลี่ยนไปเกือบ 10 ตัวแล้วโดยศิลปะอาวุธหลายๆด้าน สำหรับแฟนๆเอเลี่ยนก็ต้องแสดงความเสียใจนิดนึงครับที่ภาคนี้เอเลี่ยนน่าจะมีบทเป็นตัวประกอบเพื่อเพิ่มความหล่อให้ Wolf เท่านั้นละมั้ง ส่วนที่ Wolf จะสู้อย่างหืดจับคือพวกพรีเดเลี่ยนมากกว่า (จากสันนิษฐานของผมเองนะครับ ยังไม่ยืนยันอะไรใดๆ)

พัฒนาการของพรีเดเตอร์

อย่างที่อารัมภบทไปข้างบน ภาคนี้พรีเดเตอร์ตัวเอกหรือ Wolf รับบทหล่อสุดๆ มาพร้อมกับอาวุธใหม่ๆและแอคชั่นใหม่ๆเท่ห์ๆอีกเพียบ แถมมาครั้งนี้มาอย่างเตรียมพร้อมดีด้วย ไม่ได้เหมือนพวกเด็กสอบ รด. 3 ตัวที่เอามาแต่อาวุธระยะประชิด ส่วนปืนไปเก็บในสถานที่สอบเอา เรื่องอาวุธและการต่อสู้ของ Wolf ในภาคนี้ จากที่เห็นใน trailer ต่างๆก็ทำให้สรุปมาได้ประมาณนี้แหละครับ (มีอีกอย่างที่ถูกคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้วก็คือ Wolf อยู่แคลน/กิลด์เดียวกับพวกพรีเดเตอร์ใน AVP ภาคแรกด้วยครับ ซึ่งจะเห็นได้จากหน้ากากที่รายเรียงบนโชว์เคสของ Wolf จะมีหน้ากากอันนึงที่มีสัญลักษณ์ แคลน/กิลด์เหมือนกับภาคที่แล้วเลย)

Shuriken – อาวุธที่ถูกโหวตให้เป็นสุดยอดอาวุธแห่งความเท่ห์ก็ถูกนำกลับมาใช้ในภาคนี้ด้วย ทำเอา Combat Disk ที่ถูกใช้ใน Predator 2 ตกงานไปเลย (อาจเป็นเพราะอยู่คนละกิลด์ เลยใช้อาวุธต่างกันก็เป็นได้) แถมภาคนี้พระเอกของเราไม่ได้พกมาแค่อันเดียว เพราะเห็นอย่างต่ำ 2 อันพร้อมกันแล้วด้วย ซึ่งเป็น 1 ในฉากที่ผมชอบมากที่สุด ฉากนั้นเป็นฉากที่ Wolf เห็นเอเลี่ยน 2 ตัวคลานมาตามผนังในรังของมันแล้ว Wolf ใช้มือ 2 ข้างหยิบชูริเคนทั้ง 2 อันข้างหลังแล้วเขวี้ยงมันทีเดียวพร้อมกันอย่างเท่ห์

Blade Whip – เป็น 1 ในอาวุธใหม่ที่ Wolf พกมาด้วยครับ ซึ่งความเจ๋งของมันอยู่ตรงที่สามารถหั่นสิ่งที่ถูกรัดได้เป็น 2 ท่อนอย่างง่ายดาย ซึ่งรวมถึงเอเลี่ยนด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แล้วมันยังสามารถม้วนกลับให้เป็นวงกลมๆอยู่ในสภาพพร้อมสะบัดได้อีกทีด้วย ไม่จำเป็นต้องมานั่งเสียเวลาม้วนกลับเข้าท่าแสตนบาย คาดว่าจะเป็นอีก 1 อาวุธสุดเท่ห์ติดใจแฟนๆพรีเดเตอร์เลย

Shoulder Cannon – ปืนพลาสม่าติดไหล่ซึ่งเป็นอาวุธไม้ตายประจำตัวของพรีเดเตอร์เลย ตัวปืนในภาคนี้ดูเล็กกว่าภาคที่แล้วทั้ง 3 ขนาด (ภาคที่แล้วมีปืนติดไหล่ทั้งหมด 3 ขนาดนะครับ ตอนที่ฝาโลงเปิดจะเห็นได้ชัดว่าทั้ง 3 กระบอกคนละขนาดหมดเลย) แต่คราวนี้เฮียหมาป่าของเรามาแบบ Dual Shoulder Cannon หรือปืนติดไหล่คู่นั่นเอง กะว่าให้เอเลี่ยนรุมมากี่ตัวก็ยิงทันเลยสินะ นอกจากนี้แล้วความเท่ห์ยังไม่หมด เพราะในฉากนึงจะมีจุดที่เอเลี่ยนกระโดลงมาเกาะไหล่ Wolf ทำให้ปืนหักจากแท่นติดไหล่เจ๊งไปกระบอกนึงเลย แต่ก็ได้มารู้ทีหลังว่าเอากลับมาใช้เป็นปืนพกได้ด้วย ไม่ได้เจ๊งแล้วเจ๊งเลย สรุปแล้วเฮียเค้าพร้อมมาก รอบนี้

อาวุธอื่นๆก็จะมีของเก่าๆอย่างเช่น Wrist Blade (กงเล็บติดข้อมือ) หรือ Wrist Pad (คอมอเนกประสงค์ติดข้อมือ) ซึ่งคาดกันว่าภาคนี้จะได้เห็นความหลากหลายในการใช้งานของตัว Wrist Pad นี่อีกมาก Camouflage Suit (ชุดล่องหน) ก็ถูกนำกลับมาใช้เช่นเดิม ส่วนเอฟเฟคตอนล่องหนกับตอนโผล่หัวออกมาเปลี่ยนไปจาก AVP ภาคแรกพอสมควร ไม่รู้ว่าเพราะเป็นที่ชุดที่เปลี่ยนหรือแค่ทีมงานสร้างเปลี่ยนเท่านั้น นอกจากนี้อุปกรณ์ปฐมพยาบาลก็จะถูกนำกลับมาใช้ด้วย แม้ผมยังไม่เห็นซักฉากที่มันใช้แต่คาดว่ามีเพราะเห็นลือๆกันใน Fansite แล้ว ท้ายที่สุดก็คืออาวุธปริศนาอีกอย่างที่เห็นใน trailer ซึ่งเหมือนแผงติดผนังแล้วยิงเลเซอร์สีแดงออกไปหลายๆมุมให้ความรู้สึกเหมือนกับดักหรือเซนเซอร์กันขโมย แม้ว่ายังไม่ทราบว่ามันทำอะไรได้แต่คงเป็นอีก 1 อาวุธเท่ห์ชนิดใหม่อีกชนิดนึง (ตอนนี้คนมันเห่อ พรีเดเตอร์ใช้ไรก็เท่ห์ 5555)

พัฒนาการของเอเลี่ยน

ไม่รู้จะอธิบายยังไงเยอะ เพราะนอกจากการเปลี่ยนแปลงทางด้านรูปร่างภายนอกแล้ว อย่างอื่นก็น่าจะเหมือนเดิมหรือคล้ายๆเดิม ในส่วนที่หัวและตัวของเอเลี่ยนภาคนี้เปลี่ยนจากเรียบๆกลายเป็นสันๆ ทางผู้กำกับก็อธิบายมาว่าดีไซน์นี้ทำให้เอเลี่ยนดูโหดและน่ากลัวมากขึ้น ประกอบกับสถานที่คราวนี้อยู่บนโลกซึ่งรูปลักษณ์แบบนี้จะกลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้างมากกว่า ในขณะที่หัวแบนๆแบบเก่าในภาคก่อนๆก็จะให้อารมณ์เหมือนกับพวกท่อต่างๆบนยานอวกาศ (แต่จริงๆแล้ว AVP1 ก็อยู่บนโลกไม่ใช่หรอ ทำไมยังหัวแบนล่ะ - -“)

ปฐมบทพรีเดเลี่ยน

เอเลี่ยนที่ว่าเก่งอยู่แล้ว พอมาเกิดในร่างของพรีเดเตอร์ซึ่งโคตรแข็งแรงจึงก่อให้เกิดความบ้าพลังและว่องไวในตัวเดียวกัน นอกจากนี้ยังถูกคอนเฟิร์มแล้วด้วยว่ามีพรีเดเลี่ยนมากกว่า 1 ตัวในภาคนี้ นั่นหมายความว่าตัวที่คลอดมาจาก Scar (พรีเดเตอร์ตัวเอกภาคที่แล้ว) เป็นตัวควีนหรือราชินีนั่นเอง นอกจากนี้แล้วยังได้รับการเปิดเผยอีกว่าพรีเดเลี่ยนสามารถให้กำเนิดตัวอ่อนผ่านปากของเหยื่อได้เลย ซึ่งหมายความว่าพรีเดเลี่ยนไม่มีขั้นตอนผ่าน ไข่และ Facehugger นี่เอง แต่อีกอย่างที่ยังไม่ถูกเปิดเผยก็คือพรีเดเลี่ยนจะเห็นเอเลี่ยนเป็นพวกเดียวกันหรือเปล่า หรือว่าเห็นเป็นพวกต่างด้าว แล้วฆ่าแหลกหมด ไม่สนใจทั้งสิ้น (จริงๆเอ็งน่ะ ต่างด้าว แต่เอ็งดันเก่ง)

ในส่วนของความสามารถอื่นๆของพรีเดเลี่ยนก็ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยอะไรมากครับ แต่เท่าที่ได้ดูจาก trailer หลายๆตัวแล้วก็เห็นได้ว่ามันไวและพาวอย่างแท้จริง เพราะจะเห็นฉากนึงที่พรีเดเลี่ยนปัดหรือสะบัด Wolf ทีกระเด็นก้นจ้ำเบ้าเลย นอกจากนี้ก็จะมีอีกฉากที่สู้กันบนดาดฟ้าแล้วพรีเดเลี่ยนไถ Wolf ไปจนติดผนัง ส่วนเรื่องความเร็วนี่ยังไม่ชัดเจนมากแต่ก็คาดว่าเร็วกว่าพรีเดเตอร์แน่นอนครับ ส่วนเรื่องความฉลาดหรือไหวพริบก็ได้มาอีกเหมือนกัน เพราะตอนเริ่มเรื่องนี่วิ่งหลบกระสุนพลาสม่าของพรีเดเตอร์ตัวประกอบอย่างไวเลย ไม่เหมือนพวกเอเลี่ยนที่ยิงเท่าไหนก็โดนเท่านั้น

สรุปเลยละกัน

อยากดูมากกกกกกกกกกก ด้วยหลายๆเหตุผล ทั้งความเท่ห์ของ Wolf ทั้งความโหดของพรีเดเลี่ยน และอยากรู้เนื้อเรื่องต่อด้วยอีกตะหาก แถมทางฝั่งผู้กำกับก็ออกมาประกาศแล้วด้วยว่าถ้าหากยอดของภาคนี้ผ่านเกณฑ์ (ซึ่งมันผ่านอยู่แล้วแหละ ฐานแฟนๆหนาแน่นซะขนาดนี้) ล่ะก็ โปรเจคต์ AVP 3 จะถูกรันต่อทันที แสดงว่ามีเนื้อเรื่องแสตนบายไว้รอทางค่ายอนุมัติแล้วสินะ ไว้ถ้าเพื่อนๆไปดูมาแล้วรู้สึกยังไงมั่งก็มาเมาท์กับผมได้นะครับ ผมแฟนพรีเดเตอร์ขนานแท้ เหอๆๆๆ

สปอยล์แถมท้ายอีกนิดน่า: อีก 1 ฉากที่ผมชอบสุดๆเลยก็คือตอนที่สู้บนดาดฟ้าแล้วพรีเดเตอร์กำลังโดนพรีเดเลี่ยนบุกจนมุม แน่นอนว่าพรีเดเลี่ยนใช้ท่าไม้ตายคลาสสิคซึ่งก็คือพุ่งปากด้านในมาเสียบ แต่ Wolf โชว์หล่ออีกแล้วโดยการโยกหัวหลบพร้อมกับเอามือมาจับปากด้านในนั่นไว้อีกตะหาก อะไรมันจะเทพปานนั้น..... (ฉากต่อไปยังไม่ได้เห็น ไว้ไปรอดูในหนัง เอิ๊กๆๆๆ)
18 ธ.ค. 50 / 17:53
0 0
ขบวนการ...ถั่วงอกเรนเจอร์ : [ protect email from spamware ]
view 1348 : discuss 5 : rating - : bookmarked 0 : vote 0 58.9.9.231

#1# - 368862 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] หนังชื่อย่อ AV..............................................................P


Wolfใช้อะไรก็เท่

งั้นให้มันใช้ตะเกียบสู้กะเอเลี่ยนดู คงเท่หน้าดูละคับ 555+

18 ธ.ค. 50 / 18:16
0 0
My_CheMical_Romance [icon smile : 92 bytes] : n/a : n/a : n/a
followup id 368862 117.47.70.137

#2# - 371458 [icon-addtodelete : 101 bytes]
256
24 ธ.ค. 50 / 17:08
0 0
TOM : [ protect email from spamware ]
followup id 371458 203.113.61.38

#3# - 372858 [icon-addtodelete : 101 bytes]
อื้อหือ- - พรีเดเลี่ยน มันมีหางรึปล่าว ถ้ามีหางแบบเอเลี่ยนกับ ปากเล็กด้านในนี่โหดละน้า
27 ธ.ค. 50 / 12:06
0 0
Pan : [ protect email from spamware ]
followup id 372858 124.120.54.200

#4# - 372932 [icon-addtodelete : 101 bytes]
พรีเดียเตอร์ ---> เลือดสีเขียว

เอเลี่ยน ---> เลือดสีเหลือง

พรีเดเลี่ยน ---> = =??
27 ธ.ค. 50 / 16:57
0 0
ngong
followup id 372932 124.121.34.33

#5# - 407905 [icon-addtodelete : 101 bytes]
สีชมพู
เพราะกะลังมีความลัก
19 มี.ค. 51 / 21:11
0 0
ลาลาล้า : [ protect email from spamware ] : 372932
followup id 407905 125.25.40.141