[suanboard monotone logo : 2777 bytes]
[header decor line : 64 bytes]
HOME RULE FAVOURITE MEMBER ZONE REACTIVATE FORGET PASSWORD    

SEARCH [icon freecompose : 217 bytes]
[icon register : 195 bytes] สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก : โพสต์รูป, รูปแบบตัวอักษร, ไอคอน, bookmark, ค้นหาข้อความ ฯลฯ [icon login : 178 bytes]

[icon-delete : 101 bytes]
" [Pix:Review] ของหวานที่เลอนอมังดี โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ลกรุงเทพฯ "
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง และเฮงๆวันตรุสจีนพี่ๆน้องๆสวนฯบอร์ดทุกท่านครับ

ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองนี้ หลายๆท่านหาที่ไปใช้เงินแต๊ะเอีย หรือสถานที่รับประทานในโอกาสพิเศษ

ถือโอกาสทำรีวิวนี้ พาพี่ๆน้องๆไปทานร้านอาหารร้านโปรดของผม
"Le Normandie" ห้องอาหารฝรั่งเศสของโรงแรมโอเรียนเต็ลกรุงเทพฯ
ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในห้องอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุดในเอเชีย มีheadเชฟเป็นเชฟจากร้านอาหารฝรั่งเศสระดับ3stars michellin(การจัดเรตอาหารที่ได้รับการเชื่อถือมากที่สุด)

โดยส่วนตัวผมเน้นไปทานขนม จึงถือโอกาสนี้พาทุกท่านไปทานขนมด้วยกันครับ

26 ม.ค. 55 / 02:17
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
view 23947 : discuss 65 : rating - : bookmarked 0 : vote 0 58.9.91.109

#1# - 670999 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] โดยปกติSetที่ผมไปทานประจำ และได้รับความนิยมมากที่สุด จะเป็นset lunch มื้อกลางวัน ซึ่งประกอบด้วย
1.ขนมปัง-เนย
2.Amuse buse อาหารเรียกน้ำย่อย
3.First course อาหารจานแรก จะมีให้เลือก4อย่าง
4.Main course อาหารจานหลัก มีให้เลือก4อย่างเช่นกัน
5.ของหวาน
6.ชากาแฟ+มาการอง

อาหารฝรั่งเศสในแต่ละจานจะมีองค์ประกอบเยอะ
คือจะทำจานหนึ่งต้องเตรียมองค์ประกอบต่างๆข้ามคืน1-2วัน และอาศัยเชฟมากกว่า10คน ดังนั้น จึงมักจัดเป็นsetคือ ในครัวจะได้ออกแบบและทำองค์ประกอบต่างๆครั้งเดียว ออกเสิร์ฟทานได้พร้อมกันทุกโต๊ะ

สำหรับเลอนอมังดีที่ผมชอบมากๆคือ ความสร้างสรรค์ของการนำเสนอเมนูแต่ละอย่าง ซึ่งเชฟจะเปลี่ยนเมนูทุกๆเดือน ในแต่ละเดือนจะมีอาหารใหม่ๆ8จานในsetมื้อกลางวัน และของหวานใหม่มาให้ทานอยู่เสมอๆ

สำหรับจานแรกที่เสิร์ฟ เรียกว่าAmus buse จะเป็นของทานเล่นจานเล็กๆ
รสชาติดี รูปแบบชวนให้เราหิวและอยากทานจานต่อๆไป ซึ่งจานAmusbuseนี้มาทานแต่ละวันจะไม่เหมือนกันเลย

ในภาพเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยแต่ละครั้งที่ผมไปทานจะต่างๆกันไป

26 ม.ค. 55 / 02:25
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 670999 58.9.91.109

#2# - 671000 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] อาหารจานfirst course

26 ม.ค. 55 / 02:26
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671000 58.9.91.109

#4# - 671002 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] อาหารจานmain มักจะเป็นอาหารจานหนักที่สุด
ในเมนูแต่ละเดือนจะมีให้เลือก4อย่าง
โดยหลักๆมักจะมีเนื้อ ปลา เป็ด กุ้ง ไก่ แกะ สลับสับเปลี่ยนกันไป

นำภาพจากหลายๆเดือนมาฝากกันครับ
(ด้านบนโพสรูปผิดครับ)

26 ม.ค. 55 / 02:33
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671002 58.9.91.109

#5# - 671003 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ของหวานเป็นจุดมุ่งหมายหลักๆของผม

โดยปกติในsetของหวานจะเป็นเค้กบนรถเข็น ที่เรียกว่า dessert trolley

26 ม.ค. 55 / 02:34
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671003 58.9.91.109

#6# - 671004 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เค้กบนTrolley

26 ม.ค. 55 / 02:35
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671004 58.9.91.109

#7# - 671005 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ทาร์ตผลไม้

26 ม.ค. 55 / 02:36
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671005 58.9.91.109

#8# - 671006 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ราสเบอรี่มูส

26 ม.ค. 55 / 02:37
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671006 58.9.91.109

#9# - 671007 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เมือ่ได้เค้กที่ถูกใจ พนักงานก็จะนำเค้กมาราดซอส แล้วตกแต่งจานก่อนนำมาเสิร์ฟ

26 ม.ค. 55 / 02:38
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671007 58.9.91.109

#10# - 671008 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] บางวันก็วาดเป็นรูปดอกไม้

ใช้ราสเบอรี่ซอส วนิลาซอส แล้วก็ช็อคโกแลตซอส

26 ม.ค. 55 / 02:39
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671008 58.9.91.109

#11# - 671009 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] คราวนี้ใช้วนิลาครีมเป็นพื้นบ้าง

26 ม.ค. 55 / 02:41
1 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671009 58.9.91.109

#12# - 671010 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ช็อคโกแลตซอสเป็นพื้น

โดยส่วนตัวเค้กบนรถเข็นอร่อยทุกอย่าง แต่ที่ผมชอบมากที่สุดคือ
เค้กสีขาวๆที่มีพาสชันฟรุตครีมสีเหลืองๆหยดเป็นเม็ดๆอยู่ด้านบน ตัวนี้อร่อยมากๆ

26 ม.ค. 55 / 02:43
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671010 58.9.91.109

#13# - 671011 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ช่วงคริสมาสต์ พนักงานนึกสนุกเลยวาดเป็นรูปตุ๊กตาsnowman

26 ม.ค. 55 / 02:45
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671011 58.9.91.109

#14# - 671012 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ช่วงตรุสจีน ปีนี้ปีมังกร เลยวาดมาเป็นรูปมังกร

26 ม.ค. 55 / 02:46
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671012 58.9.91.109

#15# - 671013 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ผมว่าเป็นartที่น่าสนใจ และสร้างมูลค่าให้จานอาหารได้
ซักวันถ้าผมเปิดร้านขนมผมจะเชิญพนักงานนอมังดีมาสอนพนักงานร้านผมให้วาดแบบนี้ให้ได้ทุกคน เป็นเอกลักษณ์ดี

26 ม.ค. 55 / 02:47
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671013 58.9.91.109

#16# - 671014 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ในฐานะแขกประจำที่ชอบขนม นอมังดีจึงมักมีจานของหวานพิเศษ
ครีเอตมาให้ผมทานเพิ่มจากเค้กบนรถเข็น เป็นการเซอรไพรซ์อยู่เสมอ

เวลาไปทานนอมังดี สิ่งที่ผมรอคอยคือ วันนี้ร้านจะทำขนมอะไรมาให้ผมทาน
ในภาพเป็นช็อคโกแลตทอด

26 ม.ค. 55 / 02:50
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671014 58.9.91.109

#17# - 671015 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เชฟที่ทำของหวานให้ผมทานประจำ ชื่อเชฟ Claus Olsen เป็นชาวเดนมาร์ค

26 ม.ค. 55 / 02:52
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671015 58.9.91.109

#18# - 671016 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ขนมวันคริสมาสต์ เป็นเค้กพีชกับเชอเบตพีช ช็อคโกแลตมิลเฟย และวนิลาครีม

26 ม.ค. 55 / 02:53
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671016 58.9.91.109

#19# - 671017 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ผมชอบการพรีเซนต์ล้ำๆของเชฟClaus

ที่มักทำขนมที่ดูธรรมดาๆ เวลาแกยกมาเสิร์ฟมักทำให้เรารู้สึกว๊าวได้
ก่อนทานเสมอ

26 ม.ค. 55 / 02:54
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671017 58.9.91.109

#20# - 671018 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] สปอนจีเค้ก ด้านในเป็นราสเบอรีเชอเบต
รอบๆเป็นเมอแรง(ไข่ขาวปั่นกับน้ำตาล) ราสเบอรี

26 ม.ค. 55 / 02:57
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671018 58.9.91.109

#21# - 671019 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] สีน้ำเงินแท่งๆนั้นคือน้ำตาล

26 ม.ค. 55 / 02:58
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671019 58.9.91.109

#22# - 671020 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เบอรี่กับช็อคโกแลตมูส เสิร์ฟในChocolate box

26 ม.ค. 55 / 03:00
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671020 58.9.91.109

#23# - 671021 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เชฟจะครีเอตการเสิร์ฟให้ไม่เหมือนกัน

ครั้งนี้เสิร์ฟช็อคโกแลตมูสเป็นรูปโดม แล้วแปะรอบๆด้วยมาการองพิทาชิโอ

26 ม.ค. 55 / 03:02
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671021 58.9.91.109

#24# - 671022 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] Chocolate cube อันนี้ผมพึ่งทานมาเมื่อวาน

ตอนมาเสิร์ฟผมก็งงๆว่าเอาอะไรมาให้เราทานหว่า

26 ม.ค. 55 / 03:04
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671022 58.9.91.109

#25# - 671023 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ซักพักพนักงานก็เอาช็อคโกแลตซอสร้อนมาราดลงบน
ไวท์ช็อค ที่หล่อเป็นรูปลูกบาศก์ ไวท์ช็อคค่อยๆละลาย

26 ม.ค. 55 / 03:06
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671023 58.9.91.109

#26# - 671024 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] พอละลายปั๊บ ข้างในจะเป็นวนิลาครีม เชอเบตลิ้นจี่ สตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ แล้วก็ราสเบอรี่ซอส

เป็นของหวานที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก

26 ม.ค. 55 / 03:07
1 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671024 58.9.91.109

#27# - 671025 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] Cube chocolate

ซึ่งพอเทซอสราดละลายแตกโป๊ะ ด้านในเป็นแชมเปญครีมเย็นรสผลไม้

26 ม.ค. 55 / 03:09
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671025 58.9.91.109

#28# - 671026 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] พาสชันปรุตกับช็อคโกแลตเค้ก ทานกับราสเบอรี่เชอเบต

26 ม.ค. 55 / 03:10
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671026 58.9.91.109

#29# - 671027 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ไวท์ช็อคโกแลตมูส

26 ม.ค. 55 / 03:11
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671027 58.9.91.109

#30# - 671028 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ส่วนของโปรดคุณแฟน
คุณเทอชอบช็อคโกแลต เชฟเลยจัด
ช็อคโกแลตลาวามาให้ เป็นเค้กช็อคโกแลต
ด้านในชั้นรอบๆมีช็อคโกแลตมูส ส่วนตรงกลางมีคาราเมล

เวลาตัดไปปุ๊บจะมีช็อคโกแลตกับคาราเมลจากข้างในไหลเยิ้มมาท่วมจาน

26 ม.ค. 55 / 03:13
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671028 58.9.91.109

#31# - 671029 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ช็อคโกแลตลาวา

26 ม.ค. 55 / 03:14
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671029 58.9.91.109

#32# - 671030 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] จานโปรดผม จานนี้ เรียกว่า มาลิบู

คล้ายๆขนมสาลี่
ที่เจ๋งมากคือ ตัวที่คล้ายๆมะเขือเทศอยู่ด้านหลังซ้าย

พอเอาช้อนจิ้ม จะมีวนิลาซอสทะลักออกมา
เหมือนไอเดียเชฟที่นี่จะชอบทำอะไรที่มัน hidden แล้วให้คนทาน
ได้ตื่นตา

26 ม.ค. 55 / 03:17
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671030 58.9.91.109

#33# - 671031 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] พอตัดตรงก้อนแดงๆ จะออกมาแบบนี้

26 ม.ค. 55 / 03:21
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671031 58.9.91.109

#34# - 671032 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] พิทาชิโอมูส วางบนราสเบอรี่เจอลลี่ ทานกับราสเบอรี่ซอส

26 ม.ค. 55 / 03:23
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671032 58.9.91.109

#35# - 671033 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] "Chocophile"

สำหรับคนรักช็อคโกแลต ช็อคโกแลตไอศครีม ในมิลช็อคโกแลตทรงกระบอก วางบนช็อคโกแลตเค้ก

26 ม.ค. 55 / 03:25
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671033 58.9.91.109

#36# - 671034 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ราสเบอรี่มูส เสิร์ฟบนราสเบอรี่เจลลี่ ทานกับเชอเบตแชมเปญ

26 ม.ค. 55 / 03:26
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671034 58.9.91.109

#37# - 671035 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] Lemonophil

จานนี้สำหรับคนรักมะนาว เป็นเกร็ดน้ำแข็งรสมะนาว
มะนาวครีม สอดไส้ในไวท์ช็อคโกแลตทรงกระบอก เสิร์ฟบนเจลลี่มะนาว

26 ม.ค. 55 / 03:28
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671035 58.9.91.109

#38# - 671036 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ช็อคโกแลตมูสกับไวท์ช็อคโกแลต ไอศครีมวนิลา
และสตรอเบอรี่โฟม

26 ม.ค. 55 / 03:31
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671036 58.9.91.109

#39# - 671037 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] สิ่งที่ทำให้ผมกลายเป็นแขกประจำของที่นี่คือ ี่นี่ตามใจแขก
อยากทานอะไรนอกsetขอให้บอก ทางร้านไม่เคยขัด
ทานเค้กเสร็จ ต่อด้วยของหวานจานพิเศษ แล้วอยากจะทานเค้กอีก ทางร้านก็จัดให้ เวลาไปทานขนม ผมมักไปกับคนที่ชอบทานของหวานเหมือนๆกัน

แฟนผมชอบบ่นว่าอ้วนๆๆ เวลาไปทานนอมังดีผมเลยชอบไปกับน้องแจม
ซึ่งคุณเธอทานเค้กเก่งมากๆๆ พอถามว่าเอาเค้กชิ้นไหนเพิ่มอีกมั๊ย
แจมบอกว่า เอาทุกชิ้นบนรถเข็นอย่างละชิ้น

26 ม.ค. 55 / 03:35
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671037 58.9.91.109

#40# - 671038 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เกร็ดกาแฟปั่น กับช็อคโกแลตเค้ก

26 ม.ค. 55 / 03:35
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671038 58.9.91.109

#41# - 671039 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] โรสมาการอง ไส้วนิลา
ทานกับเบอรี่และไอศครีมวนิลา

26 ม.ค. 55 / 03:36
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671039 58.9.91.109

#42# - 671040 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เอปริคอตมูส กับราสเบอรี่ซอส และวนิลาครีม(อยู่ในแป้งกรอบเคลือบคาราเมลทรงกระบอก)

26 ม.ค. 55 / 03:39
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671040 58.9.91.109

#43# - 671041 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เกร็ดน้ำแข็งรสกาแฟ เสิร์ฟในแป้งกรอบรูปถ้วย topด้วยครีม
ทานกับช็อคโกแลตเค้กกับไอศครีมกาแฟ

26 ม.ค. 55 / 03:41
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671041 58.9.91.109

#44# - 671042 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] Rubarb สอดไส้ในไวท์ช็อคโกแลต
ทานกับไอศครีมคุ้กกี้และไวท์ช็อคโกแลตซอส

26 ม.ค. 55 / 03:43
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671042 58.9.91.109

#45# - 671043 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เค้กมะม่วง

โดยส่วนตัวตั้งแต่ทานเลอนอมังดีมา จานนี้เป็นจานที่พรีเซนต์ได้ธรรมดาที่สุด แต่ก็พอให้อภัยได้ เพราะเรื่องรสชาติยังสุดยอดเหมือนเดิม

26 ม.ค. 55 / 03:44
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671043 58.9.91.109

#46# - 671044 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] วนิลามิลเฟย topด้วยเจลลี่ผลไม้
ทานกับเชอเบตส้มและราสเบอรี่ซอส

26 ม.ค. 55 / 03:46
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671044 58.9.91.109

#47# - 671045 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] วนิลามิลเฟย ในอีกรูปแบบหนึ่ง
เชฟพยายามหาวิธีพรีเซนต์ให้ไม่ซ้ำกัน ผมจะได้ไม่เบื่อเวลามาทาน

เหมือนทางโรงแรมguest historyของผมจดไว้ว่า ผมจะไม่ทานของหวานซ้ำกัน ดังนั้นเชฟมีหน้าที่ต้องพรีเซนต์ยังไงก็ได้ไม่ให้เหมือนจานที่ผมเคยทานแล้ว

26 ม.ค. 55 / 03:47
1 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671045 58.9.91.109

#48# - 671046 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] Lemon Zing

เป็นlayerของมะนาว เมอแรง เชอเบตมะนาว

ผมว่าจานนี้ขาดสีสันไปหน่อย จานมันดูโหวงๆ

26 ม.ค. 55 / 03:50
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671046 58.9.91.109

#49# - 671047 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] Apple tart

26 ม.ค. 55 / 03:52
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671047 58.9.91.109

#50# - 671048 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยเค้กอีกซักสามชิ้น

26 ม.ค. 55 / 03:53
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671048 58.9.91.109

#51# - 671049 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ลูกสาวก็ชอบทานเค้ก

26 ม.ค. 55 / 03:54
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671049 58.9.91.109

#52# - 671050 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ปกติอาหารฝรั่งเศสมักจะมีการจับคู่อาหารแต่ละจานคู่กับไวน์แต่ละชนิด

เสียดายที่ผมไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ พี่ๆที่เป็นคอไวน์คงถูกใจ เพราะที่นี่มีห้องเก็บไวน์ขนาดใหญ่ทีเดียว

26 ม.ค. 55 / 03:59
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671050 58.9.91.109

#53# - 671051 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ช่วงท้ายสุดของมื้ออาหาร
ทางร้านจะเสิร์ฟ ชาและมาการองให้ทานเล่น

26 ม.ค. 55 / 04:00
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671051 58.9.91.109

#54# - 671052 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เลอนอมังดีมักจะทำอะไรเซอไพรซ์อยู่เสมอๆ ผมคิดว่าเซอไพรซ์ด้วยขนมจานใหม่ๆทุกวันก็มากพอแล้ว แต่วันที่ผมพาคุณแฟนไปทาน

ช่วงที่ผมคิดว่ามื้ออาหารสิ้นสุดลงแล้ว

เชฟClausก็ยกช็อคโกแลตรูปหัวใจออกมาเซอไพรซ์
เป็นที่ตื่นตากับผมและผบ.

26 ม.ค. 55 / 04:03
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671052 58.9.91.109

#55# - 671053 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] สรุปค่าเสียหาย

Set lunch@ Le Normandie
1000บาท++

รวมค่าเครื่องดื่มกับค่าบริการ ตกคนละไม่เกิน1500

โดยส่วนตัวผมคิดว่าคุ้มค่า กับคุณภาพอาหารและบริการที่ได้รับ
คนที่ไม่เคยไปทานอาจเกร็งๆ ห้าปีที่แล้วผมไปทานครั้งแรกก็เกร็งๆเคยคิดว่าเป็นห้องอาหารไฮโซ เราไม่ใช่ผู้ใหญ่ขนาดนั้น แต่งตัวเซอๆขึ้นไปเค้าจะต้อนรับเรามั๊ย ผิดคาด ร้านรู้ข้อมูลผมทุกอย่างว่าผมชอบ ไม่ชอบอะไรตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปทาน (อาจได้จากห้องอาหารอื่นของโรงแรมที่ผมเคยไปทาน) และเตรียมขนมจานพิเศษไว้ให้ตั้งแต่ครั้งแรก จนผมรู้สึกชิลล์ๆเวลาไปทาน ไม่เกร็ง ตอนผมทำรีวิวร้านนี้ในห้องก้นครัว ก็มีหลายๆท่านมาถามทางหลังไมค์ในทำนองว่า ต้องทำตัวยังไง ทานยังไง ร้านไฮโซ ผมก็ตอบไปว่า ทำตัวสบายๆ ไปพักผ่อนไม่ได้ไปเจรจาธุรกิจที่ไหน

คิดว่าเป็นร้านที่คุ้มค่ากับการพาคนที่รักไปทานในโอกาสพิเศษ เช่นวันเกิด ฉลองเอนท์ติด เวลาโทรไปจองก็บอกเค้าว่า ขอเค้กฉลองวันเกิด อะไรประมาณนี้ไว้เค้าก็จะเตรียมไว้ให้ครับ

26 ม.ค. 55 / 04:08
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671053 58.9.91.109

#56# - 671054 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] managerของนอมังดีคนปัจจุบัน ชื่อคุณQuantin(ตอนแรกผมท่องว่ากวนตีน) เป็นคนฝรั่งเศส นิสัยดี ตามใจมากๆ needอะไรขอให้รีเควซ แกไม่เคยเซย์โน

26 ม.ค. 55 / 04:10
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671054 58.9.91.109

#57# - 671055 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมกระทู้ผมครับ

ยินดีที่ได้แชร์อาหารจานโปรดกับทุกท่าน : )

จะขอถามความเห็นพี่ๆน้องๆว่า ในกระทู้นี้ชอบจานไหนมากที่สุดครับ

26 ม.ค. 55 / 04:11
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671055 58.9.91.109

#58# - 671056 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] #1-57

สวยจนไม่กล้ากิน 555 เก็บไว้สวยๆ อย่างนั้นต่อไป อีกอย่าง ดูท่าคนกินจุอย่างผม คงไม่อิ่ม ของมันน่ารัก วันหลังไปทาน Buffet เถื่อนๆ ที่ไหน จะเอามาฝากคนคอเดียวกันบ้าง 555 !

อย่างไรก็ต้องขอบคุณครับ กับภาพ... สวยๆ
26 ม.ค. 55 / 10:14
0 0
finn [icon smile : 92 bytes] (3370) : [ protect email from spamware ]
followup id 671056 158.108.76.83

#59# - 671059 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] อาหารไม่เท่าไหร่ แต่ทำไม คนไปด้วยเยอะจังละค้าบบบบ
26 ม.ค. 55 / 13:17
0 0
babymine121 [icon smile : 92 bytes] (45) : n/a : n/a : n/a
followup id 671059 124.120.102.2

#60# - 671060 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] @babymine121
จากหลายๆครั้งคร้าบบ ไม่ได้ไปพร้อมกันหมดครับอ๊อด ^^

26 ม.ค. 55 / 13:28
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671060 61.90.107.179

#61# - 671061 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ตอนนี้เราทำอาหารก็อยากมีเทคนิค ตกแต่งเยอะๆเหมือนกันนะ (อารมจะเปลี่ยนที่ทำงานอีกว่างั่นเถอะ) ยอมรับจริงๆว่าอาหารฝรั่งเศษล่ำลึกอยุ่ เพราะถือว่าเป็นต้นแบบของอาหารยุโรป แต่สมัยนี้หาต้นตำรับจริงๆยากแล้วละ มีแต่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง แต่ยังคงmain ingredient กับเทคนิคเครื่องปรุงพื้นฐานอยุ่เหมือนเดิม ขอบคุณสำหรับรูปนะ ได้เปิดหูเปิดตาบ้าง
26 ม.ค. 55 / 13:34
0 0
babymine121 [icon smile : 92 bytes] (45) : n/a : n/a : n/a
followup id 671061 124.120.102.2

#62# - 671062 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ชอบทุกรูปเลยค่ะ สวยจนไม่รู้จะตักอันไหนก่อน ต้องชิ้มทีละอันละค่ะ
แต่ไม่ชอบรูปที่ #27# ค่า เหมือนสมองคนเลย-*-ขออภัย
26 ม.ค. 55 / 14:54
0 0
เด็กผู้หญิงโรงเรียนอื่น (16 ปี) [icon smile : 92 bytes] (3840) : n/a : n/a : n/a
followup id 671062 110.171.170.132

#63# - 671063 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] น่าทานจังครับ
26 ม.ค. 55 / 16:30
0 0
Nietzsche and Heidegger [icon smile : 92 bytes] (6723) : n/a : n/a : n/a
followup id 671063 202.12.118.61

#64# - 671066 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] พวก main course อร่อยมั๊ยครับถ้าเทียบกับร้านอื่นที่ไม่เน้นขนมหวาน แต่ราคาใกล้เคียงกัน .. ประมาณว่าไม่ค่อยกินขนมหวานน่ะครับพี่บาส
26 ม.ค. 55 / 20:28
0 0
CONAN [icon smile : 92 bytes] (251) : n/a : n/a : n/a
followup id 671066 182.53.82.227

#65# - 671083 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] น้องConan จริงๆเรื่องความอร่อยเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลครับ แล้วแต่ใครชอใครไม่ชอบ

แต่โดยพื้นฐาน เชฟระดับนี้จะออกอาหารมาแต่ละจาน ต้องผ่านกระบวนการfood testingจากการชิมมืออาชีพ และผ่านคณะกรรมการ กว่าจะออกอาหารแต่ละจาน อาหารแต่ละจานต้องทั้งครบรส วัตถุดิบดีที่สุด และพรีเซนต์สวยงาม ถึงจะออกมาเสิร์ฟได้ครับ

ถ้าในความเห็นพี่ พี่รู้สึกว่าอร่อยมากๆทุกจาน แล้วก็เป็นอาหารฝรั่งเศสที่อร่อยที่สุดเท่าที่พี่เคยทานมาหลายๆร้านอะครับ

แต่สมมุติบางท่านไม่เคยทานอาหารฝรั่งเศสมาเลย ปกติเน้นทานอาหารไทยlocalที่แบบรสจัดๆ แล้วไปทาน อาจจะบ่นว่า เฮ้ย ไม่ถึงรสชาติ ซึ่งก็ต้องทำความเข้าใจว่า อาหารฝรั่งเศสมันรสเป็นแบบนี้อะครับ

28 ม.ค. 55 / 02:07
0 0
lZl CereBAS lZl 121 [icon smile : 92 bytes] (1607) : n/a : n/a : n/a
followup id 671083 115.87.138.226

#66# - 671246 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ขอแสดงความเห็นนิด จริงๆ ผมเคยไปกินที่เลอนอร์มังดีแค่ครั้งเดียวนะ

รสชาติอาหารฝรั่งที่โอเรียลเต็ลไม่เฉพาะแต่นอร์มังดี อร่อย ถูกปากคนไทย เพราะเชฟปรับรสให้เข้ม ตามแบบที่คนไทยชอบ หลายครั้งผมสงสัยว่าแขกต่างชาติรู้สึกอย่างไร อาหารฝรั่งเศสหรือยุโรปอื่นๆ จะค่อนข้างจืด เขาเน้นให้วัตถุดิบเด่น ปรุงรสแต่น้อย เหมาะสมแต่ไม่ไปกลบรสจริงของอาหาร คือกินกุ้งรู้ว่ากินกุ้ง ดังนั้นวัตถุดิบต้องดี สดจริง ไม่งั้นกินไม่ได้เลย รวมทั้งขนม ของเมืองไทยก็จะหวานกว่า ข้นกว่า

เชฟที่โอเรียลเต็ลอยู่เมืองไทยมานาน พอจนรู้ว่าคนไทยชอบอะไร ดังนั้นมักจะไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่นของนอร์มังดี คือ บริการและ presentation ที่โดดเด่น รสอาหารที่อื่นอาจดีเท่าหรือดีกว่า แต่ที่นี่เอาใจแขกแบบสุดยอด รู้ว่าควรทำอะไรเมื่อไหร่ ชวนคุยแค่ไหน หรือแขกต้องการนั่งเงียบๆ และอย่างที่บาสบอก ไม่เคยปฏิเสธ ผมชอบน้องๆ พนักงานมากกว่า manager ฝรั่งนะ พวกเขาเป็นกันเอง จำแขกได้ดีตั้งแต่ครั้งแรก ต่างจากที่ Peninsula ที่จะ formal กว่า มีมาดกว่า และ treat แขกดุจเจ้าชาย ดีคนละแบบครับ
02 ก.พ. 55 / 11:01
0 0
suwit [icon smile : 92 bytes] (4132) : n/a : n/a : n/a
followup id 671246 119.46.151.82


กระทู้นี้ต้องล็อกอินก่อนแสดงความคิดเห็นครับ

[icon login : 178 bytes]