[suanboard monotone logo : 2777 bytes]
[header decor line : 64 bytes]
HOME RULE FAVOURITE MEMBER ZONE REACTIVATE FORGET PASSWORD    

SEARCH [icon freecompose : 217 bytes]
[icon register : 195 bytes] สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก : โพสต์รูป, รูปแบบตัวอักษร, ไอคอน, bookmark, ค้นหาข้อความ ฯลฯ [icon login : 178 bytes]

[icon-delete : 101 bytes]
" เรียนโรงเรียนอินเตอร์ดีไหม "
เด็กอินเตอร์ เรียนโรงเรียนอินเตอร์ดีไหม

ลูกของเพื่อนต่างชาติที่UN ล้วนเรียนโรงเรียนอินเตอร์ ผมจืงคุ้นเคยกับเด็กโรงเรียนอินเตอร์ลูกชาย ลูกสาวของเพื่อนต่างชาติมานาน เห็นแต่เด็กจนมีผัว มีเมีย UN จ่ายค่าเล่าเรียนให้จนจบปริญญาตรีที่ไหนก็ได้ในโลก

เดิมที โรงเรียนอินเตอร์มีสองแห่ง ลูกค้าหลักคือเด็กต่างชาติที่พ่อแม่มาทำงานเมืองไทย เช่น สถานฑูต เจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทข้ามชาติ องค์การต่างประเทศ นักธุรกิจที่มาอยู่ในไทย ชาวต่างประเทศที่แต่งงานกับคนไทย แต่ก็มีครอบครัวคนไทยที่ส่งลูกเข้าเรียนด้วย

โรงเรียนอินเตอร์ในประเทศไทยประสบความสำเร็จใหญ่โต นักเรียนเข้ามหาวิทยาลัยดังๆของโลกได้ปีละร้อยกว่าคนจากโรงเรียนเดียว ตั้งแต่ฮาร์วาร์ด ออกซ์ฟอร์ด โตเกียว ไปทำอาชีพดีๆที่อังกฤษ อเมริกาเยอะ หมอก็เยอะ

เรียนในเมืองไทยต่อก็มี ประกาศนียบัตร IB > International Baccalaureate หรือ gce ยอมรับกันทั่วโลก เป็นอินเตอร์สแตนดาร์ด

ตอนนี้มีโรงเรียนอินเตอร์ในไทยราวร้อยกว่าแห่ง นักเรียนอินเตอร์เยอะมาก ต่างชาติมาทำงานเมืองไทยมากขื้น มหาวิทยาลัยเห็นเป็นโอกาส รีบเปิดหลักสูตรอินเตอร์เพื่อรับนักศืกษาเหล่านี้ และนักศืกษาต่างชาติ เอแบคเปิดเป็นมหาวิทยาลัยอินเตอร์ไปเลย ต่างชาติในประเทศลาว พม่า กัมพูชา เวียดนามส่งลูกมาเรียนเมืองไทยกัน

ปัจจุบันมีเด็กไทยเรียนมัธยมในต่างประเทศปีละเป็นแสนคน โรงเรียนอินเตอร์คือทางเลือกของผู้ปกครองที่ต้องการให้ลูกได้รับการศืกษาแนวต่างประเทศ มีทางเลือก เด็กไม่ห่างครอบครัว ปลอดภัย ไม่ต้องกวดวิชา และยังรู้จักเมืองไทย

แล้วปัญหาก็เกิด

ช่วงสิบปีหลังค่าเรียนมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ และค่าเรียนหลักสูตรอินเตอร์ในไทยพุ่งลิ่ว หนื่งล่ะ ปีนืงเฉียดล้าน บางแห่ง สิบปีสิบล้านมั้ง

ลงทุนจ่ายค่าเรียนไปแล้วตั้งแต่เด็ก รายได้ที่เกิดขื้นคุ้มกับเงินที่ลงทุนหรือเปล่าถ้าได้รายได้เป็นเงินเดือน

เอาเงินไปลงทุนอย่างอื่นให้เขาดีไหม หรือให้เรียนหลักสูตรไทยแล้วไปต่อโท เอกเมืองนอก หรือหลักสูตรเจ๋งๆ เมืองไทยอย่างไหนคุ้มกว่า

บางคนบอกว่า ถ้าพ่อเขาเอาเงินซื้อหุ้น กองทุนดีๆถือไว้สิบสองปี ตอนนี้น่าจะได้สองร้อยล้านแล้ว ดีกว่าไปเรียนอินเตอร์

หรือ จะเอาเงินที่มี ไปลงทุนเรียนตรี โท เอก กับเอาไปทำธุรกิจ อย่างใดดีกว่า

ช่วงนี้ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่นเศรษฐกิจทรุด ว่างงานสิบกว่าเปอร์เซนต์ หนีตายมาหางานทำย่านเอเซียเยอะ ต้องปรับแผน

ควรเรียนโรงเรียนอินเตอร์ไหม สำหรับคนไทย

หนื่ง เมื่อเลือกเส้นทางสายโรงเรียนอินเตอร์ จะต้องก้าวเดินไปในหลักสูตรอินเตอร์ตลอด หรือเรียนต่อต่างประเทศ ต้องคำนวณรายจ่ายล่วงหน้าสิบปีสำหรับปริญญาตรี สิบสองปี ปริญญาโท สิบเจ็ดปี ปริญญาเอก

สอง คุณมีรายได้เพื่อการลงทุนนี้พร้อมแล้วยัง หากเป็นรายได้ที่คาดว่าจะเกิดขื้น
คำนวณความเสี่ยงแล้วยังว่าจะมีรายได้มั่นคง และเพิ่มอย่างน้อยปีละสิบเปอร์เซนต์ ค่าเล่าเรียนปรับขื้นทุกปี

สาม จืงถือเป็นการลงทุนเนื่องจากเป็นเงินก้อนใหญ่สำหรับคนทั่วไป จืงถือเป็นการลงทุน คุณควรมีบ้านและเงินสำรองไว้เรียบร้อยแล้ว นี่เป็นเงินที่ใช้ลงทุนได้จริง คุณจะใช้เงินสิบสองล้าน สิบห้าล้านลงทุนในกองทุนหุ้นที่เริ่ด ให้ริษัทบริหารสินทรัพย์ส่วนบุคคลให้ หรือลงทุนในที่ดิน หรือลงทุนในหลักสูตรอินเตอร์

แต่ถ้าคุณมีเกิน ไม่จำเป็นต้องลงทุนก็แล้วไป สิบสองปีจากการลงทุน น่าจะได้สัก 200 ล้าน

สี่ มีทางเลือกอื่น เรียนโรงเรียนไทยแล้วต่อตรีไทย ต่อโทนอก ลงทุนซักล้านห้า สองล้าน รายได้ที่เกิดขื้นก็ลงทุนไปเรื่อยๆ ชีวิตสบายดี ต่อโทดีๆในไทยก็ได้ เช่น ศศินทร์ มธไรงี้ ชีวิตสบาย ไม่เครียด เรียนจบ มีโท มีเงิน เค้าจะแฮปปี้มาก

ห้า ที่เด็กสวนเค้าทำหลายคน คือ เรียนโรงเรียนไทย เตรียมสอบ sat เข้า bbaอิินเตอร์ คุ้ม เรียนสบาย แมทแข็ง จะต่อโทก็ได้ เงินเดือนสูง

หก แต่ถ้าคุณมีธุรกิจอินเตอร์ขนาดยักษ์ เช่น มีธนาคาร มีโรงเรียนอินเตอร์ มีธุรกิจการค้ากับต่างประเทศมันก็คุ้ม

เจ็ด ไปเรียน มปลายต่างประเทศ เรียนตรีต่างประเทศ toefl เต็ม หกปี ถูกกว่าเหมือนกัน แล้วมาต่อโทไทย ค่าเรียนสองแสนเองครับ ได้เงืนเดือนแสนกว่า

หรือ อยากให้ภาษาดี ส่งไปเรียนภาษาที่สิงคโปร์ช่วงปิดเทอมก็ได้ ค่าเรียนแสนกว่า

หลัก ศศ คือ ผลตอบแทนจากการลงทุนต้องไม่น่้อยกว่าทางเลือกอื่น ต้องทำคืนมาได้สองร้อยล้าน ครับ

ยังไม่มีรายงานของหลักสูตรมหาวิทยาลัยอินเตอร์ในไทย เรื่อง งานและรายได้


ที่อยากแนะนำให้เด็กที่บ้านไม่มีตังค์ ขยันเข้า เรียนตรีหลักสูตรไทย มีทุนฟรีเรียนต่อนอกมากมาย ทั้งโทและเอก พวกผมชอบแนะของฟรี มีเป็นพันทุนขื้นทุกปี
28 เม.ย. 57 / 08:35
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
view 6416 : discuss 3 : rating - : bookmarked 0 : vote 0 61.90.0.43

#1# - 676421 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เด็กอินเตอร์ เรียนโรงเรียนอินเตอร์ดีไหม ตอนสอง

เมื่อลูกของคุณเข้าเรียนโรงเรียนอินเตอร์ ก็เหมือนเข้าเรียนในโรงเรียนประถม มัธยมในต่างประเทศ ห้องเรียนไม่ใหญ่ ครูดูแลทั่วถืง ครูมีคุณภาพ เงินเดือนสูง ภาษาอังกฤษดี ความพร้อมด้านอุปกรณ์การสอน มาตรฐานการศืกษาดูแลโดยองค์กรสมาคมโรงเรียนนานาชาติ การแข่งขันระหว่างโรงเรียนอินเตอร์คือ ผลการสอบ IB หรือ ISGCE ที่จัดสอบทั่วโลก

ตรงนี้สำคัญ

หนื่ง นักเรียนที่จบจากโรงเรียนหลักสูตรไทย ถ้าจะไปต่อปริญญาตรีต่างประเทศ ต้องไปเรียนมัธยมปลายซ้ำหนื่งปี สองปีเพื่อเอาประกาศนียบัตรโรงเรียนมัธยมของเขา จะได้ทุนคิงก็ต้องตามแนวนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมและปรับระบบการคิด วิเคราะห์ นักเรียนอินเตอร์ได้เปรียบหนื่งปีหรือสองปี

จะเข้าปริญญาตรีมหาวิทยาลัยดัง Toefl มัธยม ต้อง 600 ขื้น ไหวไหม นักเรียนอินเตอร์ทำได้

บางแห่ง ระบบ accreditation ของมหาวิทยาลัยบอกว่า ถ้าจากหลักสูตรไทยจะเข้าเรียน ต้องผ่านปีหนื่งจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย'มีผลสอบ Toefl,SATสูงและมีและผลการเรียนที่ดี

นักเรียนโรงเรียนอินเตอร์จืงเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศได้ง่ายกว่า

จบปริญญาตรีจากไทย ถ้าจะไปทำโทแถวอังกฤษ ต้องเข้าชั้น diploma ก่อน คะแนนถืงจืงจะได้เรียนโท

สอง ในองค์กรระหว่างประเทศ ปริญญาตรีของประเทศไทยถูกเทียบวุฒิให้เท่ากับประกาศนียบัตรมัธยมปลายของต่างประเทศเท่านั้น เพราะเมื่อทดสอบเป็นภาษาอังกฤษ โดยเฉลี่ยก็อยู่ระดับนั้น รู้แต่สื่อสารไม่ได้ นี่เศร้านะครับ เป็นปัญหาภาษาและคุณภาพการศืกษาไทยทั้งระบบที่เขาไม่รับรอง เขาก็ดูจากคนที่เข้าไปทำงานแหละ

สาม ในการสอบเข้าทำงานในองค์กรระหว่างประเทศ บริษัทข้ามชาติระดับโลก จะให้ข้อสอบมาห้าข้อ ยาก วิเคราะห์ล้วนๆ เวลาสามชั่วโมง พิมพ์ตอบไป ภาษาไม่แข็ง เขียนไม่ได้เหมือนฝรั่ง คุณสู้พวกสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลย์ไม่ได้ คนไทยที่ทำงานในองค์กร อาเซียนที่จาร์กาต้าจืงมีน้อยมาก

พวกที่จะผ่านต้องเรียนม ปลายเมืองนอก หรือ ป ตรีเมืองนอก จบตรีไทยไม่ผ่านแน่นอน

สี่ ตอนไปเรียนในต่างประเทศ ส่วนใหญ่คนจากหลายๆชาติ ถ้าระดับปริญญาโท ชั้นเรียนเล็กมาก เน้นดิสคัสชั่น อาจารย์ทำหน้าที่consultant ภาษาสำคัญ ไม่มีนั่งฟังแล้วจด จำมาสอบ ไอเดียสำคัญ เด็กไทยเกียรตินิยมอันดับหนื่งบ่นกันอู้ มันแย่ที่จะนั่งเป็นตัวตลกในชั้นทุกวัน

ชั้นเรียนป ตรีอินเตอร์ในไทย เด็กจากระบบไทยเข้าไปมีสิทธิรีไทร์ เพราะภาษานี่แหละ หลักสูตรอินเตอร์ไม่ใช่ที่ฝืกภาษา แต่เป็นที่ใช้ภาษา หวังดีนะเนี่ย ขอบอก

ห้า ทำงานในองค์กรต่างประเทศ บริษัทระดับโลก รายงานทุกอย่างเป็นภ่าษาอังกฤษหมด เก่งให้ตายสื่อสารไม่ได้ก็เป็นโฟร์แมนเท่านั้น

หก ในโลกที่เป็น E business ภาษาต้องดี งานติดต่อค้าขายใช้ภาษาทั้งนั้น
งานในโลกมีมากมาย ถ้าคุณเข้าใจเรื่องวัฒนธรรม สื่อสารได้ คุณไปได้ทั่วโลก หลายประเทศคนแก่เพิ่มขื้น นี่คือข้อได้เปรียบของนักเรียนอินเตอร์

เจ็ด จากประสบการณ์ เขียนเรื่องเดียวกัน ถ้าเขียนลงวารสารไทยได้500 เขียนให้ UN ได้ห้าแสนหรือสองล้าน ราคาต่างประเทศกับราคาในประเทศต่างกันหลายเท่านะครับ งานเหมือนกัน รู้เหมือนกัน คนที่เข้ากับต่างชาติได้ดี เป็นหัวหน้า

แปด ที่บ้านมีธุรกิจ ไม่รู้ภาษา จะทำยังไงดีกับนักท่องเที่ยว 25 ล้าน รู้ภาษาคุณขยายงานได้เยอะ เรียนอินเตอร์ได้เปรียบในแง่การทำธุรกิจระหว่างประเทศ

เก้า คนรู้ภาษามีความสุขกับชีวิตมาก อ่านนิยายฝรั่งซื่งสนุกกว่านิยายไทย ดูหนังฝรั่งรู้เรื่อง สมาคมไม่เคาะเขิน พูดในวงสนทนา สัมมนาภาษาอังกฤษได้ อ่านนิตยสารแฟชั่นฝรั่งออก อ่านหนังสือพิมพ์ เทกซ์บุ้กได้เร็ว

โอกาสมีแฟนต่างชาติมากมาย พอๆกับสาวอักษร เสียดุลประเทศมาก

เรียนอินเตอร์จืงมีประโยชน์ในแง่นี้

แต่......เรียนอินเตอร์ก็มีข้อเสียเปรียบในตลาดอื่น

หนื่ง สอบเข้ามหาวิทยาลัยไทยแบบรับตรง แอดมิชชั่นไม่ได้ ค่าเรียนในหลักสูตรเหล่านี้ถูก สายวิทย์ที่จุฬาเทอมละสองหมื่น ถ้าเรียนหลักสูตรอินเตอร์ปีละหลายแสน เรียนนอกปีละ สองล้าน วิชาชีพหลายอย่างแม้จะเรียนในต่างประเทศ แต่ต้องมาสอบประกาศนียบัตรวิชาชีพในไทย เช่น แพทย์ ทันตะ เทคนิคการแพทย์ บัญชี

สอง ความเข้มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ของอินเตอร์จะอ่อนกว่าถ้าเรียนสายวิศวะควรผ่านพวก advanced math มาก่อน

สาม แม้จะเรียนสายสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ก็ยังต้องเข้าใจภาษาไทยอยู่นั่นเอง และในการทำงานต้องเข้าใจคนไทยอย่างดีมาก คนทุกชนชั้น อาชีพ คนจังหวัดต่างๆ

สี่ การเรียนในมหาวิทยาลัยคือการเริ่มใหม่หมด เป็นเรื่อง intellect และความถนัดล้วนๆ ขื้นเครื่องบินแอร์ประกาศภาษาดีมาก นักบินพูดสำเนียงไทย แต่ขับเครื่องบินได้

ห้า งานในองค์กรต่างประเทศหดลงมาก คนจากทุกชาติมาสอบแข่ง ฝรั่งมาอยู่ในไทยเยอะขื้น สรุปคือ งานดีๆหายากมากว่าเดิม งานไม่เพิ่ม คู่แข่งเพิ่ม

หก ภาษาอังกฤษของเด็กไทยในมหาวิทยาลัยยุคนี้ดีมากทีเดียว เรียนมาเยอะ ไปนอกก็มาก จะจบได้ จุฬาตั้งมาตรฐานต้องผ่าน Toefl 500 ขื้นทุกคน พวกเรียนหลักสูตรอินเตอร์ที่มาจากโรงเรียนต่างๆพูดอังกฤษคล่อง

เจ็ด คนที่จบภาษามีมากจนล้น เด็กไทยไปนอกปีละแสนคน คนเรียนโรงเรียนอินเตอร์มากขื้น ต่างชาติเข้ามาแข่ง โลกวันนี้ไม่ง่าย

ยังไงก็คำนวณเงินให้ดีครับ เศรษฐกิจขื้นๆลงๆ สมัยวิกฤติ 40 ผู้ปกครองต้องเอาเด็กกลับจากต่างประเทศกันมาก

นักเรียนโรงเรียนอินเตอร์ ลูกเพื่อนๆต่างชาติทีUN เรียนกันที่ ISB กับร่วมฤดี เอาฝีไม้ลายมือนักเรียนอินเตอร์ ISB มาให้ดูครับ เด็กพวกนี้ทำคะแนนPISA ได้สูงกว่าเฉลี่ยของเกาหลี สิงคโปร์ และฟินแลนด์มาก ไปเข้าจุฬา 5 คน.

ค่าเรียนราวปีละล้านสอง กว่าจะเรียนจบเกือบยี่สิบล้าน ตอนนี้มีโรงเรียนอินเตอร์ 158 แห่ง ค่าเรียนเฉลี่ยปีละห้าแสน เอาเงินไปทำอย่างอื่นให้ลูกดีไหม ถนนสายนี้ยาว เป็นทางด่วนhttp://www.isb.ac.th/Results___Universities2/default.aspx
03 พ.ค. 57 / 08:02
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 676421 115.87.44.182

#2# - 676422 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เจาะลืก โรงเรียนอินเตอร์

วันนี้นักเรียนไทย 25000 คน เรียนโรงเรียนอินเตอร์ในประเทศ

โรงเรียนอินเตอร์จำนวนมากตั้งมาน้อยกว่า 20 ปี จืงยังไม่สามารถประเมินคุณภาพจากผลการสอบ IB ปีสุดท้ายได้ ไม่มีผลการเรียนต่อมาแสดงแบบ ISB ไม่บอกวิชาที่เปิดสอนด้วย

เข้าไปดูหน้าวอลล์ของหลายโรงเรียนไม่มีข้อมูลพวกนี้ กว่าจะรู้ผลว่าดีไม่ดีก็อีกสิบกว่าปีโน่น

>>>การประเมินคุณภาพโรงเรียนอินเตอร์<<<

พูดอย่างไม่มีอุดมคติ ปรัชญาลืกซื้งอะไร การส่งลูกเข้าเรียนคือจะเอาลูกเข้ามหาวิทยาลัย จืงต้องดูคุณภาพโรงเรียน

วิธีประเมืนคุณภาพโรงเรียนดูได้จากเรื่องต่อไปนี้

หนื่ง นักเรียนลาออกมากไหม ด้วยสาเหตุอะไร ถ้าเป็นนักเรียนต่างชาติย้ายตามพ่อแม่ เอาเกรดไปเข้าโรงเรียนอินเตอร์ประเทศอื่นได้ แต่ต้องคะแนนดีนะครับ คะแนนห่วย คุณภาพไม่ดีเขาก็ไม่รับ เหมือนกับโรงเรียนไทยนั้นแหละ แต่ของเราจะย้ายไปไหน

สอง ดูคะแนนผลการทดสอบของนักเรียนในชั้นปีต่างๆย้อนหลัง เทียบกับคะแนนของโรงเรียนอินเตอร์อื่นๆ หรือเทียบกับคะแนนของ ISB ก็ได้ เอาที่นี่เป็นหลัก

สาม ศืกษาวิชาที่เปิดสอน เรื่องนี้สำคัญที่สุดนะครับ ย้ำสำคัญที่สุด 3 times
พrวกฝรั่งรู้กันดี โรงเรียนมัธยมในต่างประเทศจัดแบ่งเกรดกันโดยหลักการนี้

โรงเรียนที่ดีจะต้องเปิดสอนวิชา hard subjects วิชายากให้ครบถ้วนที่สุด วิชายากชั้น มปลายที่จะเข้ามหาวิทยาลัยคือ แคลคูลัสและสถิติ คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา บัญชี เศรษฐศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ยิ่งเรียนระดับสูงขื้นไปเท่าใดถือว่าเยี่ยมมาก เช่น คะแนน Aใน วิชา math A Level นี่ยอดมาก วิชาประวัติศาสตร์เชิงวิเคราะห์ของเขายากส์ ภูมิศาสตร์คนละแบบกับบ้านเรา

ถ้าคุณจะเข้ามหาวิทยาลัยดังๆของโลก เขาจะดูวิชาที่คุณลงเรียน มหาวิทยาลัยในอังกฤษ แคนาดา ออส นิวซีแลนด์เขาดูวิชาที่ลงเรียน และคะแนน

ถ้าสอบระดับ ALevel ได้ A สี่ตัว ห้าตัวเข้าออกซ์ฟอร์ดได้ สามตัวก็ได้

หลักสูตรต่างประเทศเขาให้เด็กได้เลือกตามความสามารถ วิชาไม่มาก แต่ลืกมาก ระดับปี สอง ปีสามของไทย เด็กที่จบมัธยมอยู่ในโลกได้
เช่น เศรษฐศาสตร์ พอมอปลายรู้เรื่องวิเคราะห์ต้นทุน ผลได้ เข้ามหาวิทยาลัยปีหนื่ง เริ่มด้วย I-O Model เคยเอาข้อสอบ มปลายเค้ามาให้นักเรียนที่จุฬาลองทำดู ของไทยมัธยมเรียนเยอะ หลายวิชา แต่ไม่ลืก

วิชา soft subjects คือ เกษตร อังกฤษสำหรับชาวต่างประเทศ สุขภาพ ดนตรี ละคร พวกนี้ครับ มีหลายวิชา ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์บางแบบ design

ดูให้ดีว่าหลักสูตรเขามีวิชาอะไรบ้าง โรงเรียนอ่อน สอนวิชาอ่อน เด็กที่เรียนวิชาอ่อนมาก เข้ามหาวิทยาลัยลำบาก สอนวิชายาก อาจารย์ต้องคุณภาพสูง แพง ยิ่งเปิดมาก ต้นทุนยิ่งมาก มัธยมที่NZ อาจารย์มัธยมจบโท เอกกันมาก เครื่องมือเพียบ

วิธีประเมินอีกทางหนื่งคือ ดูคะแนน SAT และให้ลูกคุณลองสอบไอเอลทส์ดู ถ้าก่อนจบ ราว ม5 คะแนน toefl ควรเกิน หกร้อยไปเยอะ

โรงเรียนที่ดีจะมีตำนาน เรื่องเล่าดีๆมากมาย

แค่นี้ก็รู้คุณภาพโรงเรียน

ไม่ใช่ว่าเข้าอินเตอร์ได้แล้ว มหาวิทยาลัยจะรับนะครับ อยู่ที่เกรด วิชาที่เรียน ต้องตั้งเป้า ถ้าเรียนแบบง่ายก็จบได้ แต่จะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยสาขายากๆลำบาก

จะเข้า BBA เมืองไทย คะแนน Toefl ต้้อง 600 SAT สูงมาก ที่นั่งมีจำกัด

ต้องไปเจอเทพๆของไทย เด็กนอกเยอะแยะ

แค่นี้ก่อนนะครับ ผู้ปกครองต้องช่วยนักเรียนทำงาน ดูการบ่้านมากทีเดียว

ผู้ปกครองอาจต้องไปสอบ SAT Toefl หาประสบการณ์

ให้กำลังใจทุกคน

ช่วงปิดเทอม นักเรียนไทยจากโรงเรียนมัธยมดังๆของอังกฤษมาจุฬาหาติวเตอร์แมท วิชาต่างๆ กันเพียบ พอถืงชั้นมอ ปลาย ผู้ปกครองทั่วโลก ในโรงเรียนทุกประเภทเดือดร้อนโดยทั่วถืงกันครับ

ข้อมูลใหม่

ตอนนี้มหาวิทยาลัยต่างประเทศจัดทำคะแนนขั้นต่ำในการรับนักเรียนอินเตอร์เข้าเรียน
ผมเอาของมหาวิทยาลัยเมลเบอร์นมาให้ดู คณะพาณิชย์เอา 35 ชีวการแพทย์ 37
นักเรียนISB ซื่งเป็นโรงเรียนอินเตอร์ที่คะแนนสูงสุด ได้เฉลี่ยอยู่ที่35
นักเรียนอินเตอร์ทั่วโลกเข้าสอบรับประกาศ IB ผ่าน 79% ที่
ISB ผ่าน 95%
แสดงว่าจบยาก สู้ๆ
03 พ.ค. 57 / 08:04
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 676422 115.87.44.182

#3# - 677131 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] http://www.suanboard.net/view.php?p=view&kid=69117
23 มี.ค. 61 / 10:05
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 677131 171.101.73.187 <= 171.101.73.187


กระทู้นี้ต้องล็อกอินก่อนแสดงความคิดเห็นครับ

[icon login : 178 bytes]