[suanboard monotone logo : 2777 bytes]
[header decor line : 64 bytes]
HOME RULE FAVOURITE MEMBER ZONE REACTIVATE FORGET PASSWORD    

SEARCH [icon freecompose : 217 bytes]
[icon register : 195 bytes] สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก : โพสต์รูป, รูปแบบตัวอักษร, ไอคอน, bookmark, ค้นหาข้อความ ฯลฯ [icon login : 178 bytes]

[icon-delete : 101 bytes]
" รายจ่ายของโรงเรียนสวนกุหลาบ เงินสมทบผู้ปกครอง "
วันนี้มีข่าวว่า สมาคมผู้ปกครองและครู ของโรงเรียน ขอเงินสนับสนุนจากผู้ปกครอง ขอรับบริจาคจากผู้ปกครองว่างั้นเถอะ เป็นเงินค่าบำรุงเทคโนโลยี่ 1200 ค่าจ้างทำความสะอาด 800 ค่าวารสารสมาคม 300 บริจาคสาธารณะกุศล 100ค่าซ่อมบำรุงครุภัณท์ 500 ค่าบำรุงสระว่ายน้ำ 400 ค่าบริจาคพัฒนาครูทั้งระบบ 700 และค่าจ้างบุคลากรของสมาคม 1200 รวมเป็น 5300บาทต่อนักเรียนหนื่งคน

ก็มีบางคนโวยว่าเก็บทำไม บางคนก็บอกว่าบางรายการเช่น ค่าจ้างบุคลากรแพงไป รายการนี้ควรเขียนให้ชัด

นั่งอ่านแล้วก็ขำ เพราะถ้าผู้ปกครองนักเรียนสวนกุหลาบจะได้รู้เรื่องของโรงเรียนคุณภาพสูงอย่างมาแตร์ เซนต์โย อัสสัม สารสาสน์ คงจะคิดอีกแบบ เลยเขียนเรื่องค่าใช้จ่ายบริการสถาบันการศืกษาให้อ่าน เพราะเคยทำมาจริงๆจ้า
=============================
'ค่าไปเยี่ยวห้องน้ำสาธารณะเขาคิดครั้งละ 3บาท งบที่กระทรวงให้ต่อหัวนักเรียนโรงเรียนรัฐบาลคือ 12บาท เยี่ยวได้ไม่เกินวันละ5 ครั้ง ไม่งั้นเกินงบ55 แล้วนักเรียนยังเบิกค่าเสื้อผ้าหนังสือได้อีก โรงเรียนได้งบใช้จ่ายมาปีละ 3300 ต่อคนราวนั้น


รายจ่ายของโรงเรียน สถาบันการศืกษาอื่น

ทุกคนต้องการการศืกษาที่มีคุณภาพสูงสุด แต่ความสูงสุดมีค่าใช้จ่าย
รายจ่ายของจุฬาได้มาจากการบริหารทรัพย์สิน 50% ค่าต๋งจากการทำวิจัยของอาจารย์ 20% ค่าใช้จ่ายที่ได้จากงบประมาณแผ่นดิน 30% รายการหลังนี่คือเงินเดือน อาจารย์ ลูกจ้างซื่งไม่พอ ต้องจ้างเพิ่ม รวมรปภ ไม่มีการกินอะไรกันหรอก จุฬาศักดิ์ศรีเยอะมาก อาจารย์กินข้าวมื้อละ 60บาท งบแผ่นดินสร้างจุฬาไม่ได้

รายจ่ายโรงเรียนสาธิตจุฬา ราว10ปีก่อน ได้เงินอุดหนุนจากจุฬา10ล้านต่อโรงเรียน ประถม และมัธยม ยุคนี้น่าจะ20ล้านต่อโรงเรียน เพราะมันไม่พอ อันนี้ไม่รวมค่าสร้างตืก ค่าเทอมหนื่งหมื่นบาทต่อปีมั้ง ค่าเทอมได้นิดเดียว แต่เด็กสาธิตจะใช้หอประชุมจุฬา ใช้ห้องแลบมหาวิทยาลัย บางคนบอกยินดีจ่ายหนื่งล้าน ได้เรียนสิบสองปี ถูกมาก เทียบกับอัสสัมชัญ ก็ไม่ค่อยรับนะ ไม่โกงด้วย อาจารย์ศักดิ์ศรีเยอะ

เงินที่จุฬาอุดหนุนมาจากเงินที่จุฬาได้จากอาจารย์ทำวิจัยปีละเป็นพันล้าน

สาธิต มศว เงินอุดหนุนมีไม่มาก ค่าเทอมEP ราว160000-200000 มหาวิทยาลัยแอบสนับสนุนด้วยต่างหาก

โรงเรียนอินเตอร์แบบฝรั่ง ค่าเทอมปีละ 800000 เอาว่าล้านกว่า

โรงเรียนสาธิตมหิดลอินเตอร์ ค่าแรกเข้าราว 500000 ค่าเทอมปีต่อไป ปีละ 300000 ขั้นต่ำ อันนี้ก็ไม่มีใครโกง

ค่าเทอมอำนวยศิลป สองภาษาตกราว 200000 อัตรานี้เมื่อ 7-8 ปีก่อน อันนี้เอกชนล้วน

อัสสัมชัญ ค่าเทอมก็ราว 160000 พอกับEP สาธิต มศว

โรงเรียนรัฐบาลได้ค่ารายหัวไม่เกิน4000ต่อคน วันละ 13 บาท ค่าชักโครกเยี่ยวก็แทบหมดแล้ว โรงเรียนรัฐบาลทั่วไปที่เห็นมา อาคารทรุดโทรม ไม่มีห้องแอร์ อันนี้กระทรวงห้าม ไม่มีงบค่าไฟฟ้า ไม่มีสระว่ายน้ำ เพราะค่าเปลี่ยนน้ำแพง คลอรีนด้วย ไม่มีแลบ ไม่มีหอสมุด อาคารทรุดโทรม ไม่มีอาจารย์พิเศษ หอประชุมไม่มี มีก็ไม่มีเก้าอี้ น่าสงสารมาก การเรียนตกต่ำ รับเด็กพื้นที่ เข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ คนไปสมัครเรียนน้อยกว่าจำนวนรับ
======================
ที่สวนกุหลาบ

โรงอาหารที่พัง เน่า OSK ช่วยออกค่าก่อสร้างครื่งหนื่ง กว่าจะของบได้หลายๆๆๆๆปีมาก

มีตืกห้องสมุด สุนทร อันนี้ฝีมือOSK หาตังค์มาให้ ศิษย์เก่าช่วยบริจาคทำห้องสมุดหลายล้าน เรียกว่ากฐิน


มีสระว่ายน้ำด้วย ทำได้ไง ค่าใช้จ่ายแพงนะ มีแต่โรงเรียนอินเตอร์ที่มี วชิราวุธก็มี ค่าเทอม เทอมละสองแสน แล้วแอบไปได้เงินก้อนโตอีกสองร้อยล้าน น่าจะหมดแล้วใน7 ปี

มีห้องกุหลาบฟ้า การสอนต่างๆ ศิษย์เก่าสร้างให้ ช่วยสอนด้วย ประหยัดค่ากวดวิชา

มีห้องกุหลาบเพชรด้วย อันนี้เลอค่ามาก นักเรียนทุกคนเข้าสอบโอลิมปิกได้ ถ้าใช้เงินต้องทุ่มมหาศาลมาก ถามBCC ดู จุฬาภรณ์ใช้งบรัฐไปเท่าใด มหิดลวิทย์ใช้งบรัฐเยอะเลย

อ้อ ติดแอร์ทุกห้อง ค่าแอร์ ค่าไฟมโหฬาร เอามาจากไหน โรงเรียนนี้ไม่มีแอร์ เรียนไม่ได้หรอก เมื่อ 50 ปีก่อน เจอควันรถรมการเรียนพังกันเยอะ
มีติวฟรี มีติวเข้ามหาวิทยาลัย มีติวอังกฤษ มีค่าย มีอีเวนท์มากมาย ฝืกเด็ก ที่อื่นไม่มี เพราะไม่มีตังค์ จตุรมิตร สมานมิตร นิทรรศสวน ชุมนุมร่วม50 มีขนาดทีวีโรงเรียน มีหอประชุม มีเก้าอี้ มีสนามหญ้าปลูกปีละสองครั้ง

รายจ่ายสาธารณูปโภค หลวงไม่มีจ่ายหรอก ของบไม่ได้ มันแพงไหม พวกจ่ายค่าส่วนกลางหมู้บ้าน คอนโด รู้ดี คอนโดเกือบหมื่นต่อเดือน หมู่บ้านใหญ่หน่อย เดือนละ 5000 ค่าซ่อมรถโรงเรียนเท่าใด ก็คิดถืงรถบ้าน ค่าเช่ารถ สถานที่ไม่ถูกนะ ไปเที่ยวกันครั้งละลายหมื่น แค่ครอบครัวเล็กๆ
แล้วเด็กสวนไปทริปเป็นว่าเล่น ค่ายดูแลน้องไปกันทุกคน ยังมีกีฬาเครือสวน ลูกเสือสวน โรงเรียนพี่ช่วยน้องในต่างจังหวัด เอางบมาจากไหน
รองบหลวง โรงอาหารไม่ได้ทำแน่ งบทำส้วมด้วย โรงเรียนขอทั้งประเทศ


อือม์ ยังมีวงโย อันนี้แพงมาก จุฬาศืกษาค่าใช้จ่ายพบว่ารายจ่ายนิสิตต่อคน พวกดนตรีแพงสุด แพงกว่าหมอ เครื่องดนตรีแพงมาก ค่าเดินทางไรต่างๆ พังทุกปี ค่าคนงานรัฐบาล เอาไม่อยู่ ต้องจ้างเพิ่ม

ค่าสร้างทีมฟุตบอลนี่แพงมาก แต่นี่คืออะไรที่ทำให้ต่างจากโรงเรียนอื่น ที่เรียนอย่างเดียว เกมไม่เป็น หรือจะไม่มีทีม

นักเรียนจัดกิจกรรมนี่มีค่าโสหุ้ยนะ จุฬาคำนวณว่ารายจ่ายเพิ่มปีละ10% เพราะของแพง

โรงเรียนเตรียมจ้างครูพิเศษมาเสริมปีละ 60กว่าคน เอาเงินมาจากไหนไม่รู้ เพราะถ้าอยากเรียนญี่ปุ่นจากเด็กอักษร เรียนเลข ฟิสิกส์กับวิศวะ เรียนสังคมกับอักษร กระทรวงศืกษาไม่มีให้ อยากได้ครูตามสเปคเนี่ย แพงนะ มหิดลวิทย์จ้างเดือนละสามหมื่นยังไม่อยู่กันเลย ไปสอนกวดวิชาดีกว่า

อยากส่งเด็กไปนอก อยากแข่งกับเจ้าบุญทุ่มทั่วประเทศ อยากเข้าคณะดีๆ อยากให้เรียนโรงเรียนมีเกรด อนาคตดี ผลตอบแทนดี ต้องเข้าใจเรื่องพวกนี้ มหิดลวิทย์ทุ่มเฉลี่ยรวมต้นทุนฟิกสด์คอสท์ ร่วมล้านบาทต่อคนต่อปี โรงเรียนอื่นแห้งหมด

มีหอดูดาวจำเป็น มีห้องแลบจำเป็น ข้อสอบวิชาพวกนี้ท่องไม่ได้แล้ว ควรมีโค้ชมาหาทุนให้เด็กไปนอก สอบทุนต่างๆ สอบเข้ามหาวิทยาลัย มีอาจารย์พิเศษสอนเลข

อยากเสริมครูคณิตต้องใช้เงิน
===============
เห็นข่าวขอบริจาค 5000-10000 บ่นกัน แล้วขำ โรงเรียนระดับนี้ที่อื่นแพงโคตร
ไม่ช่วยกันก็เลิกทีมบอล วงโย ปิดแอร์ เลิกกิจกรรม เลิกซ่อมเก้าอี้ 55

ตอนจับสลากเข้าเรียน มีปัญหาจะปกครองอย่างไร ร้อยพ่อพันแม่ ก็ต้องฝืกวินัย ตัดผมแบบทหาร มีกระเป๋าแบบเดียวกัน จืงเอาอยู่ นี่ถ้าไม่มาช่วยกันพังไปแล้วแบบโรงเรียนอื่น ศิษย์เก่าถืงขนาดคุยกันว่าถ้ารักษาเกียรติไว้ไม่ได้ คืนที่ให้วัดเลียบไปก็หมดเรื่อง จบตำนาน เราทำมาดีมากแล้ว;

ที่จริงยุคหลังนี่มีศิษย์เก่าที่ขาดวุฒิภาวะพอสมควร ไม่รู้เรื่องธุรกิจอะไรเลย ไม่รู้เรื่องการบริหาร เชยมาก ตัวเองยังเอาไม่รอดเลย วิจารณ์วุ่น ทุบโรงเรียนตัวเอง โรงเรียนอื่นจ้องเอาเด็กอยู่แล้ว ตอนปี 53-54 ก็เสร็จเขา ของเราโง่กว่าเขา ปีนี้โดนสองทีแล้ว ทำตัวเองทั้งนั้น อวดเก่ง

ก็เอามาเล่าให้ฟังกัน จะได้เข้าใจ ไม่ทำไม่รู้

ผู้บริหารโรงเรียนก็ต้องเข้าใจที่จะอธิบาย และทำให้ชัดว่ารายการไหนจะเอาไปทำอะไร ครูเกษ๊ยณไปก็เห็นจนกันทั้งนั้น

อะไรที่คนสงสัยอธิบายซะ
บางคนโวยมากบอกหมื่นนืง โถ ค่าเครื่องดนตรีที่เล่นน่ะแพงกว่านั้นเยอะ

มีก็จ่าย ไม่มีก็ไม่จ่าย ไม่อยากจ่ายก็ไม่ต้องจ่าย

โรงเรียนฝั่งตรงข้ามย้ายไปได้ก็ไม่ไป ไม่มีรายจ่ายอะไร วัดราษฎร์บูรณะไง

พูดชัดๆให้คนที่จะเอาลูกมาเข้าเรียนได้เข้าใจ ไม่พร้อมก็ไปโรงเรียนอื่น

หรือจะจัดโรงเรียนแบบยากจน อย่างเลวก็ไม่ยาก

ผู้ปกครองที่เข้าใจธุรกิจเขารู้ว่า ลงทุนเพิ่มนิดนืงมันคุ้ม อย่างช่วยออกเงินจ้างครูสอนญี่ปุ่นหนื่งคนสัก250000ต่อปี เด็กที่จบไปจะได้เดือนละหมื่นตลอดชีวิตราวสี่ล้าน ก้าวหน้าตะหาก ได้ทุนไปนอกด้วย

ช่วยกันหาอาจารย์มาสอนเลข เข้าคณะดีๆมันประหยัดค่าเทอม รายได้ตลอดชีวิตเป็นร้อยล้าน ดีไหม ผู้ปกครองที่คิดเป็นเข้าใจดีมาก

เดี๋ยวนี้สวนกุหลาบมีงี่เง่าเยอะ สมัยก่อนไม่มี ชักเบื่อล่ะ

ที่สวนกุหลาบยืนได้เพราะมีค่าเทอมห้องกิฟเตด ห้องเกทราว1000 คน มาช่วยอยู่ปีละ 50ล้าน มีผู้ปกครองใจดีที่ให้ทั้งเงินและแรงมากกว่าชาวบ้าน มี OSK มาช่วย ครูเก่า แก่แล้ว ยังกลับมาช่วยงานฟรี มีผู้มีอุปการคุณช่วยสปอนเซอร์โน่นนี่

นักเรียนทุกคนได้ประโยชน์นะ

คนไหนไม่มีจ่ายก็บอกไม่มี แต่อย่าประเภทมีตังค์แล้วไม่เข้าใจ

เห็นมีเพจนักเกรียนเล่นเรื่องนี้ OSK ที่ทำงานการเมืองอย่ามาใช้ชื่อโรงเรียนเลย

ปีนี้พังไปสองเรื่อง เอาโพสท์น้องม3 ไปลง ว่าสละสิทธิ์ ๔ุกโรงเรียนอื่นเล่นทันที โง่ไป

งานนี้ระวังว่าจะทำให้ผู้ปกครองแตกแยกกัน จะอ่อนแอ

แล้วเปิดเพจให้คนภายนอกมาด่าโรงเรียนเล่นนี่บ้ามาก

จะลงสนามก็เตรียมประสบการณ์ให้พร้อม ให้วุฒิภาวะแก่กล้าก่อน ถือธงโรงเรียนไปให้คนเชือดนี่น่าเศร้านะ

ภาษาที่หยาบคายทำให้คนอื่นๆดูแย่ ที่จริงน่าทำเพจส่วนตัวจะดังกว่า โรงเรียนนี้ไม่ได้ใช้ภาษายังงั้นซะหน่อย สมัยก่อนใช้สวนบอร์ดเล่นการเมือง ตอนนี้มาใช้เพจนักเกรียน แย่ว่ะ ไม่ควรหาตังค์แบบนี้ ไม่ควรไปโปรโมทนุ้งสกายในนั้น มันไม่ดี เตือนแบบห่วงนะ fc เหมือนกัน

จะเล่นการเมืองทำไมต้องใช้ชื่อโรงเรียน ใช้ชื่อตัวเองจะแมนกว่า

พี่ไก่ดูแลน้องๆด้วยfollowup id 676911 171.96.171.202 <= 171.96.171.202#33# - 676912 [icon-addtodelete : 101 bytes]

[member icon] รัฐบาลให้งบมาวันละ13 บาท ต่อนักเรียนหนื่งคน ห้องน้ำสาธารณะคิดค่าเยี่ยวครั้งละ3บาท ต้องห้ามนักเรียนเยี่ยวเกินวันละ5ครั้ง เกินงบ55

รายจ่ายของโรงเรียน

ทุกคนต้องการการศืกษาที่มีคุณภาพสูงสุด แต่ความสูงสุดมีค่าใช้จ่าย
รายจ่ายของจุฬาได้มาจากการบริหารทรัพย์สิน 50% ค่าต๋งได้จากการทำวิจัยของอาจารย์ 20% ค่าใช้จ่ายที่ได้จากงบประมาณแผ่นดิน 30% รายการหลังนี่คือเงินเดือน อาจารย์ ลูกจ้างซื่งไม่พอ ต้องจ้างเพิ่ม รวมรปภ ไม่มีการกินอะไรกันหรอก จุฬาศักดิ์ศรีเยอะมาก อาจารย์กินข้าวมื้อละ 60บาท
รายจ่ายโรงเรียนสาธิตจุฬา ราว10ปีก่อนอยู่ที่10ล้านต่อโรงเรียน ยุคนี้น่าจะ20ล้านต่อโรงเรียน เพราะมันไม่พอ อันนี้ไม่รวมค่าสร้างตืก ค่าเทอมหนื่งหมื่นบาทต่อปีมั้ง ค่าเทอมได้นิดเดียว แต่เด็กสาธิตจะใช้หอประชุมจุฬา ใช้ห้องแลบมหาวิทยาลัย บางคนบอกยินดีจ่ายหนื่งล้าน ได้เรียนสิบสองปี ถูกมาก เทียบกับอัสสัมชัญ ก็ไม่ค่อยรับนะ ไม่โกงด้วย อาจารย์ศักดิ์ศรีเยอะ

สาธิต มศว เงินอุดหนุนมีไม่มาก ค่าเทอมEP ราว160000-200000 มหาวิทยาลัยแอบสนับสนุนด้วยต่างหาก

โรงเรียนอินเตอร์แบบฝรั่ง ค่าเทอมปีละ 800000 เอาว่าล้านกว่า

โรงเรียนมหิดลอินเตอร์ ค่าแรกเข้าราว 500000 ค่าเทอมปีต่อไป ปีละ 300000 ขั้นต่ำ อันนี้ก็ไม่มีใครโกง ค่าเทอมอำนวยศิลป สองภาษาตกราว 200000 อัตรานี้เมื่อ 7-8 ปีก่อน อันนี้เอกชนล้วน

อัสสัมชัญ ค่าเทอมก็ราว 160000 พอกับEP สาธิต มศว

โรงเรียนรัฐบาลได้ค่ารายหัวไม่เกิน4000ต่อคน วันละ 13 บาท ค่าชักโครกเยี่ยวก็แทบหมดแล้ว โรงเรียนรัฐบาลทั่วไปที่เห็นมา อาคารทรุดโทรม ไม่มีห้องแอร์ อันนี้กระทรวงห้าม ไม่มีงบค่าไฟฟ้า ไม่มีสระว่ายน้ำ ค่าเปลี่ยนน้ำแพง คลอรีนด้วย ไม่มีแลป ไม่มีหอสมุด อาคารทรุดโทรม ไม่มีอาจารย์พิเศษ หอประชุมไม่มี มีก็ไม่มีเก้าอี้ น่าสงสารมาก การเรียนตกต่ำ รับเด็กพื้นที่ เข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ คนไปสมัครเรียนน้อยกว่าจำนวนรับ
======================
ที่สวนกุหลาบ
โรงอาหารที่พัง เน่า OSK ช่วยออกค่าก่อสร้างครื่งหนื่ง กว่าจะของบได้หลายๆๆๆๆปีมาก
มีตืกห้องสมุด สุนทร อันนี้ฝีมือOSK หาตังค์มาให้
มีสระว่ายน้ำด้วย ทำได้ไง ค่าใช้จ่ายแพงนะ มีแต่โรงเรียนอินเตอร์ที่มี วชิราวุธก็มี ค่าเทอม เทอมละสองแสน แล้วแอบไปได้เงินก้อนโตอีกสองร้อยล้าน น่าจะหมดแล้วใน7 ปี
มีห้องกุหลาบฟ้า การสอนต่างๆ ศิษย์เก่าสร้างให้ ช่วยสอนด้วย
มีห้องกุหลาบเพชรด้วย อันนี้เลอค่ามาก ถ้าใช้เงินต้องทุ่มมหาศาลมาก ถามBCC ดู
อ้อ ติดแอร์ทุกห้อง ค่าแอร์ ค่าไฟมโหฬาร เอามาจากไหน โรงเรียนนี้ไม่มีแอร์ เรียนไม่ได้หรอก เมื่อ 50 ปีก่อน เจอควันรถการเรียนพังกันเยอะ
มีติวฟรี มีติวเข้ามหาวิทยาลัย มีติวอังกฤษ มีค่าย มีอีเวนท์มากมาย ฝืกเด็ก ที่อื่นไม่มี เพราะไม่มีตังค์
รายจ่ายสาธารณูปโภค หลวงไม่มีจ่ายหรอก ของบไม่ได้ มันแพงไหม พวกจ่ายค่าส่วนกลางหมู้บ้าน คอนโด รู้ดี คอนโดเกือบหมื่นต่อเดือน หมู่บ้านใหญ่หน่อย เดือนละ 5000 ค่าซ่อมรถเท่าใด ก็คิดถืงรถบ้าน ค่าเช่ารถ สถานที่ไม่ถูกนะ ไปเที่ยวกันครั้งละลายหมื่น แค่ครอบครัวเล็กๆ

อือม์ ยังมีวงโย อันนี้แพงมาก รายจ่ายนิสิตต่อคน พวกดนตรีแพงสุด แพงกว่าหมอ เครื่องดนตรีแพงมาก ค่าเดินทางไรต่างๆ
ค่าสร้างทีมฟุตบอลนี่แพงมาก แต่นี่คืออะไรที่ทำให้ต่างจากโรงเรียนอื่น ที่เรียนอย่างเดียว เกมไม่เป็น
นักเรียนจัดกิจกรรมนี่มีค่าโสหุ้ยนะ จุฬาคำนวณว่ารายจ่ายเพิ่มปีละ10% เพราะของแพง
โรงเรียนเตรียมจ้างครูพิเศษมาเสริมปีละ 60กว่าคน เอาเงินมาจากไหนไม่รู้ เพราะถ้าอยากเรียนญี่ปุ่นจากเด็กอักษร เรียนเลข ฟิสิกส์กับวิศวะ เรียนสังคมกับอักษร กระทรวงศืกษาไม่มีให้ อยากได้ครูตามสเปคเนี่ย แพงนะ มหิดลวิทย์จ้างเดือนละสามหมื่นยังไม่อยู่กันเลย ไปสอนกวดวิชาดีกว่า

อยากส่งเด็กไปนอก อยากแข่งกับเจ้าบุญทุ่มทั่วประเทศ อยากเข้าคณะดีๆ อยากให้เรียนโรงเรียนมีเกรด อนาคตดี ผลตอบแทนดี ต้องเข้าใจเรื่องพวกนี้ มหิดลวิทย์ทุ่มเฉลี่ยรวมต้นทุนฟิกสด์คอสท์ ร่วมล้านบาทต่อคนต่อปี โรงเรียนอื่นแห้งหมด

มีหอดูดาวจำเป็น มีห้องแลบจำเป็น ข้อสอบวิชาพวกนี้ท่องไม่ได้แล้

อยากเสริมครูคณิตต้องใช้เงิน
===============
เห็นข่าวขอบริจาค 10000 บ่นกัน แล้วขำ โรงเรียนระดับนี้ที่อื่นแพงโคตร
ไม่ช่วยกันก็เลิกทีมบอล วงโย ปิดแอร์ เลิกกิจกรรม เลิกซ่อมเก้าอี้ 55

ตอนจับสลากเข้าเรียน มีปัญหาจะปกครองอย่างไร ร้อยพ่อพันแม่ ก็ต้องฝืกวินัย ตัดผมแบบทหาร มีกระเป๋าแบบเดียวกัน จืงเอาอยู่ นี่ถ้าไม่มาช่วยกันพังไปแล้วแบบโรงเรียนอื่น ศิษย์เก่าถืงขนาดคุยกันว่าถ้ารักษาเกียรติไว้ไม่ได้ คืนที่ให้วัดเลียบไปก็หมดเรื่อง จบตำนาน

ที่จริงยุคหลังนี่มีศิษย์เก่าที่ขาดวุฒิภาวะพอสมควร ไม่รู้เรื่องธุรกิจอะไรเลย ไม่รู้เรื่องการบริหาร เชยมาก ตัวเองยังเอาไม่รอดเลย

ก็เอามาเล่าให้ฟังกัน จะได้เข้าใจ ไม่ทำไม่รู้

ผู้บริหารโรงเรียนก็ต้องเข้าใจที่จะอธิบาย และทำให้ชัด ครูเกษ๊ยณไปก็เห็นจนกันทั้งนั้น

อะไรที่คนสงสัยอธิบายซะ
บางคนโวยมากบอกหมื่นนืง โถ ค่าเครื่องดนตรีที่เล่นน่ะแพงกว่านั้นเยอะ

มีก็จ่าย ไม่มีก็ไม่จ่าย ไม่อยากจ่ายก็ไม่ต้องจ่าย

โรงเรียนฝั่งตรงข้ามย้ายไปได้ก็ไม่ไป ไม่มีรายจ่ายอะไร

พูดชัดๆให้คนที่จะเอาลูกมาเข้าเรียนได้เข้าใจ ไม่พร้อมก็ไปโรงเรียนอื่น

หรือจะจัดโรงเรียนแบบยากจน อย่างเลวก็ไม่ยาก

ผู้ปกครองที่เข้าใจธุรกิจเขารู้ว่า ลงทุนเพิ่มนิดนืงมันคุ้ม อย่างช่วยออกเงินจ้างครูสอนญี่ปุ่นหนื่งคนสัก250000ต่อปี เด็กที่จบไปจะได้เดือนละหมื่นตลอดชีวิตราวสี่ล้าน ก้าวหน้าตะหาก ได้ทุนไปนอกด้วย

ช่วยกันหาอาจารย์มาสอนเลข เข้าคณะดีๆมันประหยัดค่าเทอม รายได้ตลอดชีวิตเป็นร้อยล้าน ดีไหม ผู้ปกครองที่คิดเป็นเข้าใจดีมาก

เดี๋ยวนี้สวนกุหลาบมีงี่เง่าเยอะ สมัยก่อนไม่มี ชักเบื่อล่ะ
09 พ.ค. 59 / 08:42
0 0

jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 676911 171.96.171.202 <= 171.96.171.202#33# - 676912 [icon-addtodelete : 101 bytes]

[member icon] รัฐบาลให้งบมาวันละ13 บาท ต่อนักเรียนหนื่งคน ห้องน้ำสาธารณะคิดค่าเยี่ยวครั้งละ3บาท ต้องห้ามนักเรียนเยี่ยวเกินวันละ5ครั้ง เกินงบ55
09 พ.ค. 59 / 23:35
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
view 12788 : discuss 6 : rating - : bookmarked 0 : vote 1 171.96.171.202<=171.96.171.202

#1# - 676915 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เศรษฐศาสตร์ว่าด้วยต้นทุนการบริหารโรงเรียน
อย่างคร่าวๆ โรงเรียนสวนกุหลาบน่าจะได้เงินอุดหนุนจากรัฐบาลราว 10ล้านต่อปี
น่าจะได้เงินจากห้องเกท ห้องกิฟเตดราว50ล้าน
ควรจะได้เงินผ่านสมาคมผู้ปกครองและครู 6000บาทต่อคนราว10ล้าน
รายการหลังนี่ ห้องธรรมดาต่างๆ ได้สมทบละ ที่เตรียมอุดมก็ราวนี้
รวม70ล้าน เยอะไหม
============================
คนที่เช่า ผ่อนส่งคอนโด เป็นเจ้าของคอนโดระดับหมื่นบาทต่อเดือน จะจ่ายค่าไฟ ค่าส่วนกลาง ราว10000บาทต่อเดือน ถ้าพันห้องเดือนละ 10ล้าน ปีละ 120ล้าน มากกว่าที่สวนกุหลาบนักเรียนสามพันกว่าคนร่วมเท่าตัว

หมู่บ้านใหญ่หน่อย เก็บค่าส่วนกลางขยะ ไฟ สระน้ำ รปภ ค่าซ่อม ซื้ออุปกรณ์ส่วนกลางราว30000ต่อหลังต่อปี 300 หลังคาเรือนคือ เกือบ10ล้านต่อปี นี่คือหมู่บ้านขนาดย่อม

โรงเรียนอย่างมหิดลอินเตอร์ นักเรียน 3 ชั้น 600 คนๆละ 350000 จะมีรายได้- ต้นทุนราว200ล้านต่อปี
===========================
ต่อไปนี้คือค่าเล่าเรียนโรงเรียนที่เป็นที่นิยมกัน ลองคูณด้วยจำนวนนักเรียน จะได้งบรวมของโรงเรียนครับ ฝืกวิเคราะห์แนวบัญชี เศรษฐศาสตร์ไว้ โตขื้นจะได้บริหารกิจการเป็น เรียนแนวอุดมการณ์ คิดเลขไม่เป็นจะไปไม่รอด
คริสเตียน สามัญ ปีละ50000 EIP 200000 จะเปลี่ยนเป็น EIP ทั้งหมด ยังไม่รวมค่าแรกเข้าหนา
อัสสัมชัญ 64000 ต่อปี EP 170000 ไม่รวมค่าแรกเข้า

เซนต์คาเบรียล IP ปีละ 65000 ค่าบำรุงสมาคมปีละ 20000
อัสสัมศรีราชา ราวปีละ 50000 EIP ราว 90000
เซนต์ฟรัง 70000 สามัญ
อัสสัมคอนแวนต์ ปีละ 50000 สามัญ
มาแตร์ ราวหนื่งแสน
วัฒนา เฉลี่ย 60000
========================
ใครบางคนจากต่างจังหวัดคุยกันในโต๋ะอาหาร เขาบอกว่าสวนกุหลาบเป็นโรงเรียนที่น่าทื่งมาก เขาไม่เคยเกี่ยวข้องกับโรงเรียนนี้หรอก
สวนกุหลาบให้การศืกษาแบบ full human growth
การศืกษาที่ดีต้องใช้เงินลงทุนนะ
เมื่อเด็กสวนจัดงานจตุรมิตรด้วยคุณภาพระดับมหาวิทยาลัย ระดมสปอนเซอร์เป็นเลข 10 หลัก นั่นคือการสอนให้พวกเขาเป็นนักบริหารจัดการ นักระดมทุน สร้างโครงการที่ตำราสอนไม่ได้
ได้ยินว่าพวกเขาจัดนิทรรศการด้วยงบ สปอนเซอร์ราวนั้น คนทุกคนได้ทำงาน นี่คือการเรียนรู้การจัดการ นำความรู้มาสู่รูปธรรม
การลงทุนจัดค่ายให้นักเรียน นี่คือการเรียนรู้ความเป็นทีม ที่ตีมูลค่าไม่ได้ จัดเยอะมาก
วิชาการก็เก่งนะ แข่งได้ทุกสาขา เข้ามหาวิทยาลัยดีๆกัน ได้ทุนไปนอกก็เยอะ
มีสระว่ายน้ำ ร่างกายจะแข็งแรง ตายช้า ตีมูลค่าไม่ได้
คณบดี นิเทศที่จุฬาบอกว่า สวนกุหลาบเป็นแบรนด์ที่สังคมเชื่อถือมาก วัดมาแล้ว
ข้อสำคัญ เมือพวกเขาภูมิใจโรงเรียน นั่นประเสริฐมาก
โรงเรียนนี้สร้างทุกมิติด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าที่อื่น ออกแนวสังคมนิยม ที่นี่ไม่ค่อยคุยเรื่องเงินกัน ใครให้อะไรได้ก็ให้ เพราะทุกคนถือว่าเป็นเจ้าของ มิใช่ผู้รับบริการที่อยากได้มากที่สุด โดยไม่จ่ายอะไรเลย คุณจะรู้สืกผิด
มีผู้ปกครอง 2-3 คนบ่น จ่ายเงิน 5000 โถๆๆๆๆๆ
======================
เขียนให้อ่านจะได้เข้าใจ วิธีคิดแบบร่วมกันบริหาร
คือที่นี่เน้นสร้างคนเป็นผู้บริหาร จะต้องมองแบบนี้
วิเคราะห์แบบเศรษฐศาสตร์จะได้เข้าใจ

ทีหลังสมาคมทำงบแบบ program budgetting จะดูง่าย
แต่ยืนยันว่างบหลวงนี่ เยี่ยวได้วันละ 5 ครั้งเท่านั้น
11 พ.ค. 59 / 08:20
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 676915 171.96.171.249 <= 171.96.171.249

#2# - 676916 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] เศรษฐศาสตร์ว่าด้วยต้นทุนการบริหารโรงเรียน
อย่างคร่าวๆ โรงเรียนสวนกุหลาบน่าจะได้เงินอุดหนุนจากรัฐบาลราว 10ล้านต่อปี
น่าจะได้เงินจากห้องเกท ห้องกิฟเตดราว50ล้าน
ควรจะได้เงินผ่านสมาคมผู้ปกครองและครู 6000บาทต่อคนราว10ล้าน
รายการหลังนี่ ห้องธรรมดาต่างๆ ได้สมทบละ ที่เตรียมอุดมก็ราวนี้
รวม70ล้าน เยอะไหม
============================
คนที่เช่า ผ่อนส่งคอนโด เป็นเจ้าของคอนโดระดับหมื่นบาทต่อเดือน จะจ่ายค่าไฟ ค่าส่วนกลาง ราว10000บาทต่อเดือน ถ้าพันห้องเดือนละ 10ล้าน ปีละ 120ล้าน มากกว่าที่สวนกุหลาบนักเรียนสามพันกว่าคนร่วมเท่าตัว

หมู่บ้านใหญ่หน่อย เก็บค่าส่วนกลางขยะ ไฟ สระน้ำ รปภ ค่าซ่อม ซื้ออุปกรณ์ส่วนกลางราว30000ต่อหลังต่อปี 300 หลังคาเรือนคือ เกือบ10ล้านต่อปี นี่คือหมู่บ้านขนาดย่อม

โรงเรียนอย่างมหิดลอินเตอร์ นักเรียน 3 ชั้น 600 คนๆละ 350000 จะมีรายได้- ต้นทุนราว200ล้านต่อปี
===========================
ต่อไปนี้คือค่าเล่าเรียนโรงเรียนที่เป็นที่นิยมกัน ลองคูณด้วยจำนวนนักเรียน จะได้งบรวมของโรงเรียนครับ ฝืกวิเคราะห์แนวบัญชี เศรษฐศาสตร์ไว้ โตขื้นจะได้บริหารกิจการเป็น เรียนแนวอุดมการณ์ คิดเลขไม่เป็นจะไปไม่รอด
คริสเตียน สามัญ ปีละ50000 EIP 200000 จะเปลี่ยนเป็น EIP ทั้งหมด ยังไม่รวมค่าแรกเข้าหนา
อัสสัมชัญ 64000 ต่อปี EP 170000 ไม่รวมค่าแรกเข้า

เซนต์คาเบรียล IP ปีละ 65000 ค่าบำรุงสมาคมปีละ 20000
อัสสัมศรีราชา ราวปีละ 50000 EIP ราว 90000
เซนต์ฟรัง 70000 สามัญ
อัสสัมคอนแวนต์ ปีละ 50000 สามัญ
มาแตร์ ราวหนื่งแสน
วัฒนา เฉลี่ย 60000
========================
ใครบางคนจากต่างจังหวัดคุยกันในโต๋ะอาหาร เขาบอกว่าสวนกุหลาบเป็นโรงเรียนที่น่าทื่งมาก เขาไม่เคยเกี่ยวข้องกับโรงเรียนนี้หรอก
สวนกุหลาบให้การศืกษาแบบ full human growth
การศืกษาที่ดีต้องใช้เงินลงทุนนะ
เมื่อเด็กสวนจัดงานจตุรมิตรด้วยคุณภาพระดับมหาวิทยาลัย ระดมสปอนเซอร์เป็นเลข 10 หลัก นั่นคือการสอนให้พวกเขาเป็นนักบริหารจัดการ นักระดมทุน สร้างโครงการที่ตำราสอนไม่ได้
ได้ยินว่าพวกเขาจัดนิทรรศการด้วยงบ สปอนเซอร์ราวนั้น คนทุกคนได้ทำงาน นี่คือการเรียนรู้การจัดการ นำความรู้มาสู่รูปธรรม
การลงทุนจัดค่ายให้นักเรียน นี่คือการเรียนรู้ความเป็นทีม ที่ตีมูลค่าไม่ได้ จัดเยอะมาก
วิชาการก็เก่งนะ แข่งได้ทุกสาขา เข้ามหาวิทยาลัยดีๆกัน ได้ทุนไปนอกก็เยอะ
มีสระว่ายน้ำ ร่างกายจะแข็งแรง ตายช้า ตีมูลค่าไม่ได้
คณบดี นิเทศที่จุฬาบอกว่า สวนกุหลาบเป็นแบรนด์ที่สังคมเชื่อถือมาก วัดมาแล้ว
ข้อสำคัญ เมือพวกเขาภูมิใจโรงเรียน นั่นประเสริฐมาก
โรงเรียนนี้สร้างทุกมิติด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าที่อื่น ออกแนวสังคมนิยม ที่นี่ไม่ค่อยคุยเรื่องเงินกัน ใครให้อะไรได้ก็ให้ เพราะทุกคนถือว่าเป็นเจ้าของ มิใช่ผู้รับบริการที่อยากได้มากที่สุด โดยไม่จ่ายอะไรเลย คุณจะรู้สืกผิด
มีผู้ปกครอง 2-3 คนบ่น จ่ายเงิน 5000 โถๆๆๆๆๆ
======================
เขียนให้อ่านจะได้เข้าใจ วิธีคิดแบบร่วมกันบริหาร
คือที่นี่เน้นสร้างคนเป็นผู้บริหาร จะต้องมองแบบนี้
วิเคราะห์แบบเศรษฐศาสตร์จะได้เข้าใจ

ทีหลังสมาคมทำงบแบบ program budgetting จะดูง่าย
แต่ยืนยันว่างบหลวงนี่ เยี่ยวได้วันละ 5 ครั้งเท่านั้น
11 พ.ค. 59 / 08:25
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 676916 171.96.171.249 <= 171.96.171.249

#3# - 676917 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] จบด้วยข่าวดีๆ
ปีนี้นักเรียนสวนกุหลาบได้ไปแข่งโอลิมปิกวิชาการระหว่างประเทศหลายคน
ดาราศาสตร์ มต้น 1 คน ม ปลาย ดาราศาสตร์และฟิสิกส์ 3 คน ชีวะ 1 คน IGEO 2 คน ฟิสิกส์ 1 คน ยังมีคอมพิวเตอร์ โลกและอวกาศ เคมี และคณิตศาสตร์ น่าจะได้ทุนเรียนนอกเกิน 11 คน
ทุนส่วนตัวราว 10 คน
ทุนญี่ปุ่น กพ อื่นๆถ้าจะเอาสัก 10 คน
ถ้าไปกำเนิดวิทย์ จะได้ทุนเรียนเอกอีก 10คน
ที่แยกสายไปเตรียม มหิดลวิทย์ หวังว่าจะได้สัก 10 ทุน
ตั้งเป้าว่าแต่ละรุ่นได้ทุนไปเรียนปริญญาเอก ตอนจบ มปลายสัก 50-60 คน สร้าง passion ดีๆจะได้ถืง 100คน
===========
และต้องสนับสนุนให้นักเรียนที่เหลืออีก 90%ของรุ่นเรียนปริญญาโท
11 พ.ค. 59 / 12:08
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 676917 171.96.171.249 <= 171.96.171.249

#4# - 677080 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] ผลสอบเข้ามหาวิทยาลัย 2558-2560

http://www.suanboard.net/view.php?p=view&kid=69117
11 มี.ค. 61 / 18:16
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 677080 171.101.72.48 <= 171.101.72.48

#5# - 677210 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] [member icon] ผลการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของนักเรียนสวนกุหลาบ รุ่น137 พศ 2562
แพทย์ 53 คน ทันตแพทย์ 13 คน เภสัช 14 สัตวแพทย์ 5
ทุนต่างประเทศ 18 ทุน
วิศวะ 150
วิศวะ จุฬา 55
สายสารสนเทศ คอมพ์ ICT สื่อสารราว50
บัญชี ราว ห้าสิบกว่าคน จุฬา 18
เศรษฐเยอะ
18 ก.ค. 62 / 04:31
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 677210 171.98.27.7 <= 171.98.27.7

#6# - 677221 [icon-addtodelete : 101 bytes]
[member icon] จุฬา 116
มธ 114
มหิดล71
เกษตร 55มจธ 34มศว 28 ลาดกระบัง20 มจพ 15ศิลปากร 14 มช 7 พระมงกุฎ 6 มอ 4ราม 2 มข 2 มฟล2 อื่นๆ 5 ม กรุงเทพ 18 การบิน 5 รังสิต 4 ไอย ญี่ปุ่น4
18 ก.ค. 62 / 05:11
0 0
jaguar [icon smile : 92 bytes] (6859) : n/a : n/a : n/a
followup id 677221 171.98.27.7 <= 171.98.27.7


กระทู้นี้ต้องล็อกอินก่อนแสดงความคิดเห็นครับ

[icon login : 178 bytes]